5 Bí mật để tạo nên thiết kế sân khấu sự kiện ấn tượng

5 Bí mật để tạo nên thiết kế sân khấu sự kiện ấn tượng

Sân khấu luôn là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong bất cứ sự kiện nào, dù là sự kiện lễ kỷ niệm, khai trương, khánh thành hay year end party, gala dinner,…. Trong hầu hết các sự kiện, sân khấu luôn là điểm kết nối quan trọng tạo nên những trải nghiệm thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

TRẢI NGHIỆM SÂN KHẤU LÀM NÊN LINH HỒN CHO SỰ KIỆN

Trải nghiệm sân khấu là gì ? Đó là tập hợp những khoảnh khắc diễn ra tại sân khấu, làm nổi bật các điểm nhấn của sự kiện và truyền tải thông điệp đến với khách hàng tham dự.

Chính vì chức năng quan trọng của mình mà khâu thiết kế sân khấu luôn được chú trọng hàng đầu trong các sự kiện. Đặc biệt với sự tăng cường sử dụng LED và sự phát triển của công nghệ phát trực tiếp (livestream) trong tổ chức sự kiện, các sân khấu ngày càng được đầu tư sáng tạo và hiện đại.

Bên cạnh đó, trải nghiệm sự kiện tập trung vào con người cũng được các nhà tổ chức sự kiện ngày càng chú ý để tạo nên những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Những trải nghiệm này không chỉ tạo ấn tượng khó quên cho người tham dự mà còn là đòn bẩy để tạo nên cú hích cho truyền thông sự kiện trên các kênh trực tuyến.

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN MỘT THIẾT KẾ SÂN KHẤU SỰ KIỆN ẤN TƯỢNG VÀ ĐỘC ĐÁO ?

5 Bí mật để tạo nên thiết kế sân khấu sự kiện ấn tượng

Thiết kế trải nghiệm sân khấu đòi hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm từ những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Dưới đây là những bí mật để một thiết kế sân khấu sự kiện ấn tượng đến từ các chuyên gia tổ chức sự kiện hàng đầu.

1. Cập nhật các công nghệ tổ chức sự kiện mới nhất

Những năm gần đây, những ý tưởng tổ chức sự kiện xanh được áp dụng ngày càng nhiều bởi các công ty tổ chức sự kiện trên toàn thế giới. Bằng cách giảm đáng kể các bản dựng sân khấu rườm rà và phức tạp, qua đó hạn chế lượng rác thải ra môi trường.

Thay vào đó, công nghệ LED mang đến trải nghiệm sân khấu đẹp hơn và đa dạng hơn. Đồng thời nhà tổ chức có thể chủ động và linh hoạt trong việc thiết kế và thay đổi phông nền sân khấu trong từng bối cảnh.

Các công nghệ hiện đại như 3D Mapping, Thực tế ảo, thực tế tăng cường, … cũng mang đến những trải nghiệm mới lạ và thú vị hơn mà các đơn vị tổ chức sự kiện có thể xem xét.

2. Thiết kế sân khấu sự kiện tăng cường tương tác với khán giả

Các sân khấu sự kiện hiện đại đang đến gần hơn với khán giả với lối thiết kế sân khấu phi truyền thống với khán giả ngồi trả dài xung quanh thay vì chỉ tập trung ở mặt trước thường thấy. Các thiết bị hỗ trợ cũng ngày càng phong phú hơn với các thiết bị vòng đeo tay, điện thoại di động … cho phép tạo nên hiệu ứng ánh sáng hoặc bỏ phiếu ngay trong sự kiện.

3. Thiết kế trải nghiệm sân khấu thu hút trong sự kiện trực tuyến

Kể từ khi COVID-19 bùng phát, các sự kiện trực tuyến chính là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thay thế cho sự kiện trực tiếp. Sân khấu sự kiện trực tuyến có thể được thiết kế thu nhỏ về quy mô nhưng đầu tư nhiều hơn vào các hiệu ứng.

Hãy thu hút người xem trực tuyến bằng các nội dung dạng ngắn, phông nền và các góc máy quay khác nhau. Hiệu ứng màn hình xanh trong điện ảnh có thể được sử dụng để tạo nên hiệu ứng đồ họa đẹp mắt cho sân khấu.

4. Tối ưu trải nghiệm sự kiện bằng LED

LED đang ngày càng được ưa chuộng trong các sự kiện, từ trang trí photobooth, sân khấu đến phông nền tạo nên các hiệu ứng thú vị cho sự kiện. LED vừa đóng vai trò chiếu sáng nhưng cũng là một backdrop sân khấu linh hoạt với khả năng đáp ứng cao các yêu cầu từ nhà tổ chức.

5. Lên bảng phân cảnh cho toàn bộ chương trình

Khi các sự kiện trực tiếp được tổ chức trở lại sau đại dịch, việc lựa chọn và thiết kế bối cảnh sân khấu cũng sẽ thay đổi rất nhiều, đặc biệt trong các sự kiện hỗn hợp (hybird event).

Các góc quay giờ đây phải đa dạng và linh hoạt hơn để đồng thời có thể tạo nên hiệu ứng sân khấu thu hút khán giả tham dự trực tiếp. Nhưng cũng đồng thời kể được một câu chuyện hoàn chỉnh đầy ấn tượng cho những người tham dự sự kiện trực tuyến. Do đó, việc lên bảng phân cảnh cho sự kiện là vô cùng cần thiết.

5 Bí mật để tạo nên thiết kế sân khấu sự kiện ấn tượng.

Những thiết kế sân khấu sự kiện ứng dụng các công nghệ hiện đại sẽ tạo nên trải nghiệm ấn tượng cho người tham dự.

NẮM BẮT XU HƯỚNG ĐỂ TẠO NÊN NHỮNG SÂN KHẤU SỰ KIỆN HOÀNH TRÁNG VÀ ẤN TƯỢNG

Để thiết kế sân khấu cho một sự kiện, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì tạo ra trải nghiệm và cập nhật xu hướng cũng là những yếu tố quan trọng, góp phần làm nên thành công cho toàn bộ chương trình. Những điều này đòi hỏi công ty tổ chức sự kiện phải có kinh nghiệm tổ chức cùng với đội ngũ thiết kế sáng tạo chuyên nghiệp.