5 hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến cho doanh nghiệp

5 hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến cho doanh nghiệp

Kể từ khi dịch Covid-19 tái bùng phát, hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm duy trì và kết nối khách hàng – đối tác – nhân sự của công ty.

Cùng Phạm Gia Media tìm hiểu 5 hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến phổ biến nhất hiện nay nhé!

1. Webinar (Hội thảo trực tuyến)

Webinars là hình thức tổ chức hội thảo trực tuyến trên website, cho phép người tham dự có thể theo dõi ở bất cứ đâu thông qua đường truyền internet.

Sự kiện trực tuyến

Webinars thường sử dụng có nền tảng tương tác cáo, giúp người tham dự có thể trò chuyện, hỏi đáp và trao đổi thông tin với các thành viên hoặc với diễn giả một cách dễ dàng. Hình thức TCSK trực tuyến này phù hợp với các sự kiện đào tạo, tọa đàm, hội thảo chuyên đề, bán hàng hay ra mắt sản phẩm…

2. Video Conference (Hội nghị truyền hình trực tuyến)

Video Conference là hình thức tổ chức hội nghị truyền hình trực tuyến sử dụng kết hợp các thiết bị phần cứng và phần mềm để truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua đường truyền mạng giúp người tham dự hội nghị từ xa có thể nghe, nói và nhìn thấy nhau như đang ở chung 1 phòng họp.

Sự kiện trực tuyến

Bên cạnh những lợi ích của hình thức tổ chức sự kiện online nói chung, hội nghị truyền hình trực tuyến con đem đến trải nghiệm hoàn hảo về hình ảnh, âm thanh và chia sẻ dữ liệu. Đây là giải pháp tối ưu cho những cuộc họp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp

3. Online Trade Show (Hội chợ trực tuyến)

Online Trade Online là hình thức TCSK trực tuyến với mục đích trưng bày, ra mắt sản phẩm. Người xem có thể tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mình thông qua các gian hàng ảo. So với hình thức trực tiếp, các hội chợ triển lãm online giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn.

Online Trade Show

4. Hybrid Event (Sự kiện hỗn hợp)

Hybrid Event hay sự kiện hỗn hợp là sự kiện kết hợp của 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp trong cùng một chương trình. Hình thức này phù hợp với các công ty, tập đoàn đa quốc gia tổ chức các sự kiện mang tính nội bộ gồm đào tạo, họp bộ phận. Sale kickoff, các sự kiện bên ngoài doanh nghiệp như hội nghị ngành hay hội nghị tri ân khách hàng.

Hybrid Event

5. Online Concert (Sự kiện âm nhạc trực tuyến)

Trong những năm trở lại đây, các chương trình đại nhạc hội mùa countdown đã trở thành bữa tiệc âm nhạc được mong chờ mỗi dịp cuối năm. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, giải pháp để các nhãn hàng có thể tiếp tục tổ chức các đại nhạc hội chỉ có thể là sự kiện âm nhạc trực tuyến.

Online Concert

Sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) tạo nên những sân khấu chất ngất, kết hợp hiệu ứng âm thanh ánh sáng hoành tráng, các sự kiện online concert luôn đem đến trải nghiệm mãn nhãn nhất cho người xem.

Trên đây là 5 hình thức tổ chức sự kiện online đang đứng Top hiện nay, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhé!

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media