5 Lời khuyên cho người mới bắt đầu tham gia ngành tổ chức sự kiện

5 Lời khuyên cho người mới bắt đầu tham gia ngành tổ chức sự kiện

Việc tổ chức sự kiện với những người mới bắt đầu chắc hẳn là một việc không dễ dàng. Có quá nhiều rắc rối và họ không biết phải làm sao để giải quyết được. 5 lời khuyên dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. 

Không nên đặt chỗ trước khi xem địa điểm

Đặc thù của các công ty tổ chức sự kiện là nhận hợp đồng quá xa. Do thời gian và điều kiện đi lại khó khăn nên công ty không đến xem địa điểm tổ chức sự kiện. Và đây thực sự là một sai lầm. Bởi chỉ cần một chứt sơ suất nhỏ thì sư kiện của bạn có thể sẽ bị dán đoạn. Tại sao bạn lại có thể liều lĩnh để mọi chuyện không suôn sẻ trong ngày diễn ra sự kiện. Hơn nữa, kiểm tra không gian nơi mình tổ chức sự kiện cho phép bạn có cơ hội xây dựng. Và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn sẽ tổ chức sự kiện mấy ngày sau đó.

Ký hợp đồng mặc dù điều khoản không rõ ràng

Thực tế đã có một nhân viên của công ty tổ chức sự kiện phải hầu tòa vì cô hoãn ngày tổ chức sự kiện. Bởi cô cho rằng, khách sạn mà cô thuê đã không thực hiện tốt thỏa thuận nâng cấp hay thay đổi mà cô đã ký. Khách sạn này đã phản đối và lập luận theo cách khác và cuối cùng họ đã thắng kiện. Bản hợp đồng viết tay đã chi tiết rằng “những cải thiện đáng kể” sẽ được ưu tiên làm trước khi sự kiện diễn ra.

Khi sử dụng những cụm từ chủ quan, không rõ ràng như thế sẽ khiến người ta có nhiều cách hiểu khác nhau. Cho nên, tốt nhất hãy chắc chắn rằng bản hợp đồng được viết chặt chẽ. 

Để người khác lên kế hoạch làm việc cho bạn

Bạn muốn khéo xoay sở và bạn tìm cho mình một chuyên gia về lập kế hoạch. Liệu bạn có thể chỉ ngồi đó và hy vọng rằng người lên kế hoạch này sẽ tạo ra điều thần kỳ? Bạn thuê một nhân viên trợ lý không có nghĩa là bạn không còn trách nhiệm gì. Ngược lại, hiện tại bạn đang là người quản lý và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đối với mọi việc đang diễn ra. Để người khác thay mặt bạn điều khiển nhưng phải chắc chắn rằng mọi chuyện diễn ra vẫn tốt đẹp.

Lên kế hoạch thất bại

Nếu điều đó xảy ra thì đây chính là một sự kiện vô cùng thảm họa. Trong một sự kiện có rất nhiều thứ cần được sắp xếp cạnh nhau. Bạn nên thảo luận với mọi người về sự kiện mà bạn đang tổ chức để có được nhưng ý kiến góp ý tốt nhất. Đồng thời hãy tạo ra một danh sách để kiểm tra công việc và kiểm tra danh sách đó thường xuyên. Bạn càng tỉ mỉ bao nhiêu thì khả năng mắc lỗi của bạn càng ít đi.

Cố gắng tiết kiệm thật nhiều tiền

Cố gắng thắt chặt ngân sách, gánh nặng mà ông chủ đặt lên vai bạn. Hy vọng bạn có thể làm được nhiều với ít kinh phí, sự quyến rũ về việc đưa ra những quyết định sự đơn thuần dựa vào giá cả là rất lớn. Đúng vậy, bạn luôn thấy một ai đó chào hàng bạn với giá thấp hơn giá bình thường. Nhưng làm sao bạn có thể tin tưởng vào dịch vào mà họ cung cấp? Giá rẻ và chất lượng tốt thường không đi song hành với nhau. Do vậy, lần sau, nếu bạn đưa ra đưa ra quyết định hoàn toàn dựa vào giá mà họ đưa ra, hãy suy nghĩ lại nhé.

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Phạm Gia Media


Hotline: 0938 699 786

Email: phamquocnamt@gmail.com.


Fanpage: https://www.facebook.com/PhamGiaMedia.vn/


Địa chỉ: Tầng 2 số 17, đường Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *