Bí Quyết Chọn Nhạc Sự Kiện Không Thể Bỏ Qua

Bí quyết chọn nhạc sự kiện

Âm nhạc sự kiện là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên thành công cho sự kiện của bạn. Hiểu được điều này, các nhà tổ chức không ngừng tìm kiếm những bí quyết mới nhất nhằm lựa chọn âm nhạc phù hợp. Bài viết sau đây sẽ đưa tới cho bạn những gợi ý tuyệt vời!

Vì sao âm nhạc sự kiện vô cùng quan trọng?

Ta hãy tưởng tượng mỗi buổi lễ, sự kiện chỉ có tiếng cười, tiếng ồn, tiếng đi lại mà không có âm thanh của những bản nhạc nhẹ nhàng, dạt dào cảm xúc sẽ trở nên buồn biết bao nhiêu. Chắc hẳn sự kiện đó sẽ trở thành thảm họa, một sự kiện không có ai muốn tham gia bởi nó nó quá nhàm chán và “thiếu không khí”. 

Âm nhạc sự kiện là một phần quan trọng của mỗi sự kiện bởi nó là cầu nối cảm xúc tuyệt vời giữa khách tham dự với chương trình, giúp họ cảm thấy thoải mái, lôi cuốn, chủ động tương tác với MC và toàn bộ các hoạt động trong sự kiện.

Đồng thời ai cũng hiểu rõ sức mạnh phi thường của âm nhạc nói chung khi là phương tiện hoàn hảo giúp chúng ta xóa bỏ căng thẳng và phát triển bản thân, âm nhạc giúp ta thư giãn, suy nghĩ nhẹ nhàng hơn, với những bài nhạc sôi động còn thúc đẩy ta có thêm tinh thần, động lực.

Khi những âm thanh tuyệt vời vang lên, khách tham dự sẽ thấy mình trở thành một phần của chương trình, cùng hòa chung vào dòng chảy sự kiện. Chỉ đơn giản khi lựa chọn âm nhạc sự kiện phù hợp, chương trình của bạn đã đạt thành công bước đầu rồi.

Nguyên tắc chọn âm nhạc sự kiện phù hợp

Trước tiên, cần hiểu rõ không khí của chương trình để phỏng đoán loại âm nhạc sự kiện nên sử dụng. Ví dụ, đối với các sự kiện nhiều hoạt động, sôi nổi như gặp mặt, lễ tất niên, mừng năm mới, khai trương, kỷ niệm thành lập,… bạn hãy ưu tiên những bài nhạc nền có giai điệu rộn ràng, vui tươi.

Đối với các chương trình có phần nghiêm túc, trang trọng, nhạc cổ điển chính là gợi ý hoàn hảo nhất, ngoài ra cũng có thể sử dụng âm nhạc không lời hoặc các bài nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, trầm lắng.

Bên cạnh đó, cần đặc biệt lưu ý đến độ tuổi, sở thích, tầng lớp của khách tham dự để lựa chọn âm nhạc sự kiện tốt hơn. Bởi âm nhạc phù hợp sẽ giúp họ thoải mái, phấn chấn, tương tác tốt hơn với MC và toàn bộ chương trình.

Điển hình cụ thể khi một sự kiện đa phần là các khách mời trẻ trung, ta nên sử dụng những bài hát đang “hot”, được nhiều người biết tới, giai điệu bắt tai,…Đối với sự kiện đa phần là các khách mời trung niên, hãy lựa chọn âm nhạc sự kiện là những bài hát dịu tai, có phần thanh đạm, đơn giản hơn. 

Âm nhạc sự kiện bao gồm nhạc nền, nhạc trong các tiết mục biểu diễn, là một phần riêng biệt của chương trình hay xen kẽ giữa các chương trình. Do đó, cần bố trí chương trình khéo léo để âm nhạc phát huy được hết vai trò của mình.

Một lỗi thường gặp tại các sự kiện gây lãng phí công sức đầu tư, tạo ra bầu không khí hỗn tạp chính là một bên các nghệ sĩ dốc hết tâm huyết chơi nhạc, một bên là khán giả mải mê ăn uống, cụng ly, không hề lưu tâm thưởng thức âm nhạc.

Ngoài ra, âm nhạc sự kiện phù hợp cần chú ý đến văn hóa vùng miền. Bởi mỗi vùng miền sẽ có sở thích âm nhạc riêng, kèm với đó là các nghệ sĩ được yêu mến khác nhau, một nghệ sĩ rất nổi bật ở miền Tây song khi lựa chọn cho sự kiện ở phía Bắc chưa chắc đã nhận được sự tương tác, hưởng ứng từ khán giả.

Gợi ý âm nhạc cho các sự kiện: Khai trương, lễ ra mắt sản phẩm, hội nghị, hội thảo

1. Âm nhạc dành cho lễ khai trương

Những bài nhạc sau đây thường được sử dụng tại lễ khai trương:

 • Victory – Bond
 • Ellis – Clear My Head (NCS Release)
 • He’s A Pirate (From Pirates Of The Carribean)
 • Marin Hoxha – Endless (NCS Release)

2. Âm nhạc sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Lễ ra mắt sản phẩm mới của mỗi doanh nghiệp mang nhiều yếu tố, đặc điểm riêng biệt. Để lựa chọn âm nhạc sự kiện phù hợp, ta cần quan tâm đến những đặc điểm của khách tham dự. Tuy nhiên dưới đây là một số bài nhạc thường xuyên được dùng nhất tại sự kiện này:

 • Murad – Run (Insprired By Alan Walker)
 • Matsuri – Kitaro
 • Dirty Palm – No Stopping Love 
 • Contradanza – Vanessa Mae
 • Purple Passion – Diana Boncheva

3. Âm nhạc dành cho hội nghị, hội thảo

Hội nghị, hội thảo là những sự kiện trang trọng, lịch sự, do đó những bản nhạc cổ điển, nhẹ nhàng, nhạc Zazz,… chính là lựa chọn phù hợp nhất. Một số bài nhạc thường được sử dụng là:

 • Hit The Road Jack – Casey Abrams
 • Unforgettable (Jazz)
 • Childhood Memory (Cổ điển)
 • Godfather (Cổ điển)

Như vậy bài viết trên đã chỉ ra cho bạn những bí quyết để lựa chọn âm nhạc sự kiện phù hợp, góp phần nên thành công cho chương trình. Mong rằng bí quyết này sẽ giúp bạn làm nên một sự kiện ấn tượng nhất.

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media