Cách đi catwalk cho người mẫu nam

Phạm Gia Media

Đối với người mẫu, những bước đi catwalk vô cùng quan trọng. Bởi chúng sẽ giúp bạn khoe ra những nét đẹp hình thể và sự tinh tế của bộ trang phục bạn đang diện. Đối với người mẫu nam, cần có kĩ thuật catwalk riêng.

Phạm Gia Media
Ngoài thân hình đẹp người mẫu nam còn cần có những bước catwalk chuyên nghiệp

Người mẫu nam và những điều cần lưu ý khi catwalk

Catwalk là gì?

Cách đi catwalk thực chất là một cụm từ chuyên ngành thời trang để chỉ những bước đi nhẹ nhàng, uyển chuyển và được dẫn dắt tốt, và đôi khi nó còn là danh từ để chỉ những cửa sân khấu biểu diễn thời trang. Nếu chỉ nghĩ một cách đơn giản thì bạn sẽ không hiểu rõ về các nghĩa của danh từ này, nhưng xem xét kỹ hơn qua các từ điển Việt Anh và luận án ngôn ngữ sẽ thấy ý nghĩa của từ catwalk.

Phạm Gia Media
Những bước catwalk giúp người mẫu nam phô diễn được hình thể lý tưởng

Ý nghĩa chính của danh từ này có nghĩa là con đường hẹp, không phải là lối đi trong đường hay các ngõ hẻm. Ngoài ra, với thuật ngữ này, khi được sử dụng trong ngữ cảnh máy móc, công trình, nó còn được hiểu là sàn (máy đứng).

Ý nghĩa bắt đầu từ việc đề cập đến công nghệ chung, các nghĩa chính là lối đi, lối đi tráng men hoặc giàn giáo. Mặc dù sở hữu nhiều từ giải thích khác nhau nhưng chúng đều có chung một nghĩa là tầng nghĩa là dùng để chỉ một lối đi hẹp.

Catwalk nam như thế nào?

Đối với người mẫu nam, cách đi catwalk sẽ hơi khác một tí so với người mẫu nữ. Sự khác biệt chính là người mẫu nam đi bộ với đôi chân ngang bằng vai hơn so với các người mẫu nữ. Vì vậy, thay vì đặt một chân trước chân kia (tướng đi hàng một), hãy giữ hai chân cạnh nhau ở một khoảng cách xa hơn, nhưng tự nhiên. Đồng thời, cố gắng không di chuyển hông quá nhiều. Ngoài hai điểm khác biệt này, cách đi calkwalk nam sẽ khá giống vơi nữ.

Phạm Gia Media
Những bước catwalk chuyên nghiệp làm nên thương hiệu riêng
  • Khi đi catwalk, đừng nhìn xuống. Thay vào đó, hãy nhìn về phía trước và tập trung vào một điểm trước mặt. Đừng tương tác mắt với khán giả trừ khi được hướng dẫn làm như vậy.
  • Hãy sải bước dài, đều đặn.
  • Hãy để cánh tay của bạn tự nhiên lắc lư bên cạnh bạn.
  • Giữ cho môi của bạn tự nhiên.
  • Tạo tư thế tự nhiên. Đi catwalk với lưng và vai thẳng. Cong đầu gối một chút và cố gắng thư giãn. Bạn không muốn mình trông giống như một robot!
  • Mặc dù mọi con mắt sẽ đều đổ dồn vào bạn, bạn phải bước đi với sự tự tin. Hãy thể hiện sự mạnh mẽ và gợi cảm.

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Xem thêm: Khóa đào tạo người mẫu chuyên nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *