Thứ Năm, 29 Tháng Bảy, 2021
  Banner Content

  MỘT HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ DÀNH CHO DU KHÁCH KHI TỚI TỚI COPENHAGEN, ĐAN MẠCH LÀ TRUY TÌM NHỮNG BỨC TƯỢNG KHỔNG LỒ ĐƯỢC GIẤU Ở NHIỀU NƠI HOANG VẮNG TRONG THÀNH PHỐ.

  Nghệ sĩ Đan Mạch Thomas Dambo (áo trắng) cùng các đồng sự đã sử dụng những vật dụng bỏ đi để tái chế, tạo nên bộ 6 bức tượng “Những gã khổng lồ bị lãng quên”, đặt rải rác ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.

  QUÁ TRÌNH THOMAS DAMBO CÙNG CÁC ĐỒNG SỰ CỦA ANH THỰC HIỆN MỘT BỨC TƯỢNG GỖ KHỔNG LỒ.

  6 bức tượng được tạo ra từ các mảnh gỗ bị bỏ đi như hàng rào cũ, hay những miếng gỗ dẹt, sau đó chúng được giấu ở một số nơi hoang vắng mà Dambo yêu thích trong thành phố nhưng không hề dễ tìm. Trong ảnh là “bản đồ kho báu”, giúp du khách dễ dàng tìm thấy 6 bức tượng hơn.

  Thomas Dambo chia sẻ mục đích của dự án này là đem nghệ thuật ra khỏi viện bảo tàng, đưa du khách đến gần với thiên nhiên tươi đẹp bị lãng quên ở phía tây Copenhagen, đồng thời mang lại những trải nghiệm thú vị và khác biệt.

  1. TEDDY THÂN THIỆN

  Bức tượng “Teddy thân thiện” được sáng tạo từ gỗ vụn ở địa phương. Những mảnh gỗ thừa từ việc đốn hạ cây được dùng làm lông gã quái vật. Bức tượng được đặt bên một bờ hồ với cánh tay vươn ra tạo thành một lối đi.

  2. THOMAS TRÊN NÚI

  Bức tượng “Thomas trên núi” nằm trên một ngọn đồi, hướng mặt về phía thị trấn Albertslund, với đôi chân dài là băng ghế lý tưởng để du khách nghỉ ngơi.

  3. TILDE NHỎ BÉ

  “Tilde nhỏ bé” là tên bức tượng nằm trong khu Vallensbæk Mose, nơi có thảm thực vật hoang dã tuyệt đẹp. Tilde ló mặt qua những ngọn cây nhìn ra hồ nước, nên du khách hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Đặc biệt, bên trong bức tượng là 28 tổ chim, nơi trú ẩn của chim chóc khi mùa đông đến.

  4. TRINE TRÊN ĐỒI

  “Trine trên đồi” tựa như một cô gái đang ngồi nghỉ bên một quả đồi nhỏ ở Hvidovre, Copenhagen. Các du khách nhí có thể trèo vào lòng bàn tay của bức tượng và ngắm nhìn toàn cảnh khu bảo tồn thiên nhiên Avedøresletten.

  5. LOUIS BUỒN NGỦ

  “Louis buồn ngủ” là tên bức tượng tên khổng lồ nằm nghỉ trên một quả đồi rậm rạp, ở Rødovre , ngoại ô Copenhagen. Mọi người có thể bò vào cái miệng há ra của Louis, chơi đùa hoặc ngủ trong đó

  6. OSCAR DƯỚI CHÂN CẦU

  “Oscar dưới chân cầu” được đặt tên theo một nghệ sĩ đến từ Chile đã đến thăm và trợ giúp Thomas Dambo hoàn thành bức tượng.

  Ngoài những bức tượng đặt tại Đan Mạch, Thomas Dambo tiếp tục sáng tạo những bức tượng gỗ khổng lồ và đặt ở nhiều nơi trên thế giới. Cùng backstage tiếp tục chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng này nhé!

  Nhân vật Mikil mạnh mẽ như một con rồng và luôn luôn sẵn sàng bước đi trên mọi nẻo đường
  Isak vùi mình trong tuyết bên cạnh những người bạn động vật
  Hektor el Protector trở thành “người bảo hộ” cho cư dân vùng biển Culebra ở Puerto Rico
  Sigrid đang trượt xe đùa nghịch trên triền đồi
  Tác phẩm mang tên “Thế giới nằm trong tay chúng ta” ở Christiania, Đan Mạch

  Chúc các bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo từ những tác phẩm độc đáo này nhé!

  Banner Content
  Tags: , , ,

  Related Article

  Theo dõi chúng tôi

  GOOGLE PLUS

  PINTEREST

  INSTAGRAM

  YOUTUBE

  Quảng cáo

  img advertisement

  FOLLOW US

  GOOGLE PLUS

  PINTEREST

  FLICKR

  INSTAGRAM