Catwalk là gì ? Làm thế nào để có dáng đi chuẩn như người mẫu ?

Catwalk là gì ? Làm gì để có dáng đi chuẩn như người mẫu ?

Catwalk là gì là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Catwalk là gì . Trong bài viết này Phạm Gia Media sẽ chia sẻ về khái niệm Catwalk là gì? Làm thế nào để đi dáng chuẩn như người mẫu

Cách đi Như Người Mẫu

Catwalk là gì? Làm thế nào để đi dáng chuẩn như người mẫu

I. Khái niệm catwalk là gì?

Catwalk thực chất là một cụm từ chuyên lĩnh vực trong thời trang để ám chỉ những bước đi nhẹ nhõm, uyển chuyển và khéo dẫn và thỉnh thoảng nó cũng là danh từ để chỉ cánh cửa biểu diễn sấn khấu trình diễn thời trang

Nếu chỉ hiểu theo ngữ nghĩa đơn giản thì chắc hẳn bạn không thể rõ về ý nghĩa của danh từ này, tuy nhiên tìm hiểu kĩ hơn qua các từ điển anh việt và luận ngôn ngữ thì ý nghĩa của catwalk được hé mở.

Nghĩa chính của danh từ này có nghĩa là lối đi hẹp, đó chẳng phải là lối đi ở đường phố hay các con hẻm nhỏ .

Ngoài ra với thuật ngữ này khi sử dụng ở ngữ cảnh máy móc, công trình thì được hiểu thêm là sàn ( đứng máy)

Nghĩa bắt đầu từ ám chỉ kĩ thuật chung thì có các nghĩa chính là đường đi bộ, lối đi men hay giàn giáo. Mặc dù sở hữu nhiều các từ ngữ lý giải khác nhau nhưng chúng có chung một tầng nghĩa là ám chỉ sàn nhỏ hẹp.

 

1.Sàn catwalk là gì?

Thông thường sàn diễn catwalk thường được thiết kế khá thông dụng có phần hơi nhỏ hẹp với design vát chéo hoặc ảnh chữ Y là phần nổi lên giữa mặt sân khấu và 2 bên là khán giả theo dõi

Danh từ này đã không còn quá xa lạ trong ngành nghề thời trang, nếu bạn thường xuyên xem các chương trình thời trang trong nước và quốc tế chắc hẳn đang không còn xa lạ với cụm từ này chỉ những sàn diễn thời trang , phần sân khấu đi lại để các người mẫu biểu diễn trang phục và khoe vóc dáng,

Catwalk cũng là một mẹo nói không giống ám chỉ bước đi uyển chuyển của mèo ,và những cô người mẫu khi bước đi trên sàn thời trang thường có màn trình diễn với bước đi khá giống mèo vì vậy cụm từ được nhìn thấy là biểu tượng để đặt cho sân khấu biểu diễn thời trang.

Như vậy trong từ catwalk vừa có nghĩa ám chỉ người lại vừa đưa nghĩa chỉ sự vật. Thông thường sàn diễn catwalk để trình diễn thời trang thường có không gian tương đối nhỏ hẹp và được thiết kế theo dạng chữ I, chữ T hoặc vát chéo…. Nếu các bạn vừa mới nhìn thấy bộ phim lưới tình catwalk của Thái Lan chắc hẳn đã k còn quá xa lạ với khái niệm này cũng giống như những sàn diễn thời trang …

 

2. Khái niệm vedette là gì ?

Vedette được coi là người diễn chính trên sân khấu đảm nhận việc xuất hiện ở phần mở màn và chấm dứt, đây cũng là vị trí quan trọng nhất trong buổi trình diễn

Cũng là một khái niệm liên quan cho những bạn mong muốn nghiên cứu kĩ hơn về định nghĩa vedette là gì, nếu có sàn diễn thời trang thì tất nhiên chẳng thể thiếu người mẫu biểu diễn đúng không nào, cũng như catwalk, vedette là thuật ngữ thời trang được dùng khá đa dạng.

Không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa là người mẫu thông thường, ở các buổi trình diễn thời trang thường có vedette là người mẫu có vị trí gần như quan trọng nhất trong buổi biểu diễn và chịu trách nhiệm xuất hiện ở phần xây dựng màn và kết thúc. Đôi khi họ đủ nội lực cùng nhà design chính của buổi trình diễn xuất hiện và giao lưu với khán giả ở cuối buổi.

 

II. Cách đi catwalk thế nào là chuẩn

Đối với những bạn vừa mới có ước mơ trở thành người mẫu chắc hẳn sẽ rất quan tâm tới câu hỏi này, sau khi lý giải kĩ hơn về câu hỏi catwalk là gì, ngay sau đây chúng mình sẽ tiết lộ cho bạn những nguyên tắc chung đạt hợp lý về các tư thế catwalk xinh, nổi bật mà vẫn gây thích thú.

 

1 quy tắc chung trong mẹo đi catwalk chuẩn của làng toàn cầu

Vai và hông :

Chuẩn đẹp tư thế catwalk nằm ở phần lớn giữa sự di chuyển nhịp nhàng giữa vai và hông, để ý phần hông hơi xây dựng để có dáng đứng thẳng, thoải mái nhưng không quá gò bó trong suốt tiến trình di chuyển

Để ý phần vai và hông tạo sự cân bằng tuyệt đối, phần vai hơi ưỡn về phía trước trong suốt quá trình đặc biệt không xoay ngang ngửa mà vẫn đảm bảo giữ được độ bằng của vai, phần hông đánh tiếp tục và hơi chếch lên cao một chút, tư thế hông thể hiện rõ nét nhất chính là hướng dẫn catwalk “mình xà uốn khúc” với ý nghĩa dẻo dai và mềm mại như một con rắn…

 

Chú ý tới điểm dừng của chân và các bước đi

Làm thế nào khi di chuyển những bước chân của bạn đạt quá đủ khoảng phương pháp, k quá dài và cũng không quá ngắn , bước chân có điểm dừng đúng vị trí, tự tin chính là phương thức để bạn tỏa sáng hơn trên sàn diễn catwalk.

Có lẽ một trong những thành phần cần thiết của người mẫu khi bước trên sàn diễn catwalk chính là ở phần chân với những bước sải có cự li vừa đủ không quá dài để tạo cảm giác với cũng không nên quá ngắn tạo cảm giác gấp gáp cho người ta. Đối với những ai không chỉ muốn tìm hiểu đơn thuần catwalk là gì mà mong muốn tập các kiến thức sử dụng người mẫu thì đây là điều được nhìn thấy là tối quan trọng.

 

Thần thái gương mặt

Sự lạnh lùng nhưng vẫn thể hiện được sự biểu cảm rõ ràng chính là thần thái mà các model chuyên nghiệp hướng tới , sự tự tin trong thần thái và một ánh mắt đủ sắc lạnh và có hồn

Bên cạnh vóc dáng và tư thế thì thần thái gương mặt cũng làm nên brand và đóng vai trò lôi kéo người ta trong cách đi catwalk của bạn. Nếu nhìn thấy các chương trình biểu diễn thời trang trong và ngoài nước chắc hẳn sẽ thấy người mẫu thời trang nào cũng luôn giữ thần thái lạnh lùng xuyên suốt buổi biểu diễn dù đề tài và design của các bộ sưu tập có không giống nhau đúng không?

 

Ánh mắt

Ánh mắt cũng là một trong những điều kiện cần và quá đủ cho phương pháp đi catwalk thêm hoàn thiện hơn

Không giống như diễn viên , ánh mắt của người mẫu thời trang nên có thần nhưng luôn luôn giữ được sự lạnh lùng và không biểu hiện quá rõ xúc cảm ra ngoài, không được liếc ngang liếc dọc, cũng không nên quá gồng hay quá nhìn chằm chằm dễ khiến người ta thấy lo lắng. Một ánh nhìn chuẩn xinh với người mẫu thời trang là luôn quan sát về trọng điểm phía trước mà vẫn giữ nguyên được phong thái nhẹ nhõm lạnh lùng và sắc sảo, nên có sự phối hợp giữa phần cằm phía dưới hơi nâng lên để khoe được tối đa lợi thế cơ thể.

 

Thận trọng với những cánh tay

Chắc hẳn bạn đã quen với sự chuyển động nhịp nhàng khi di chuyển của cả tay và chân, tuy nhiên nếu vừa mới đi catwalk thì điều này hoàn toàn không giống bởi chúng không được “đi chơi quá xa” hay rung lắc quá mạnh khiến cho tổng thể tư thế của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Thông thường tay và chân của bạn thường có sự đánh nhịp đồng thời với nhau, tuy nhiên khi tập sử dụng người mẫu dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì điều mà bạn cần phải sửa chính là thả lỏng phần cánh tay thật sự thoải mái, không quá gồng cứng như những manocanh những vẫn đảm bảo cường độ lắc và chuyển động không được quá nhiều, đôi khi bạn đủ sức phối hợp chúng với trang phục để tạo sự ăn khớp bằng mẹo để tay trong túi áo, túi quần …Phần ngón tay nắm chặt hay quá cứng nhắc sẽ khiến hướng dẫn đi catwalk của bạn thiếu tính chuyên nghiệp thấy rõ.

 

Chọn tư thế thêm vào ở điểm dừng

So với một người mẫu chuyên nghiệp, họ sẽ biết điểm dừng quan trọng để khoe dáng và tính toán kĩ lưỡng điểm dừng ở nhịp nhạc nào cho phù hợp, chọn chân bước lên trước để phù hợp mà không bị ngượng nghịu.

Sau những bước sải dài trên sàn catwalk hay các tư thế chuyển động, dĩ nhiên những người mẫu sẽ có từ 1 đến 2 điểm dừng trên sân khấu để đủ sức tạo dáng trước paparazzi cũng như khoe được các design lộng lẫy và điểm nhấn trong trang phục cho khán giả chiêm ngưỡng kĩ càng hơn. Do vậy chọn điểm dừng hay tư thế điểm dừng cho phù hợp là điều rất cần thiết . Và nếu bạn chưa biết catwalk là gì, tư thế catwalk như thế nào thì đây được coi là khâu điểm click để giúp bạn khoe cá tính.

Điểm dừng cũng giống như một khoảng thời gian lâu hơn bạn đứng trên sàn diễn để thực hiện thông điệp sharing tới khán giả thông qua tư thế , ánh mắt và thần thái khuôn mặt.

Và hãy chắc chắn rằng phần chân trái của bạn luôn ở phía trước ngay 1 nhịp với bản nhạc đang phát . Cùng lúc tư thế dừng cũng cần khéo léo khoe được tối đa những nét đẹp trang phục và hình thể của bạn, xoay hông lại nên có sự uyển chuyển nhẹ nhõm giống như dứt khoát, và khuôn mặt chính là bộ phận được xoay cuối cùng.

Trên đây là những quy tắc chung về cách diễn thời trang , đi catwalk hợp lý trong làng fashion toàn cầu mà bạn cần phải tuân thủ, đặc biệt là vỡi những bạn đang nuôi ước mong được sải bước trên sàn catwalk chuyên nghiệp vào một ngày không xa.

 

2 chuẩn vedette với một số hướng dẫn đi catwalk nữ

Sự uyển chuyển nguyên nhân khoe hình thể mềm mại nhưng vẫn dứt khoát và sự linh hoạt nhịp nhàng giữa hông, tay và vai là các yếu tố chung để nghiên cứu những dáng đi catwalk thích hợp. Các bạn nữ muốn trở thành vedette hay mong muốn có một dáng đi đẹp phù hợp như người mẫu đủ sức lưu ý ngay vào sổ tay của mình hay đánh dấu lưu lại những ví dụ về cách đi catwlalk cho nữ sau:

Tập đi catwalk bằng phương pháp tưởng tượng lực cân bằng với sách, bút hoặc bóng bay

Đây là bài học vỡ lòng trước hết cho những cô nàng muốn sải bước trên sàn catwalk chuyên nghiệp hoặc mong muốn sở hữu một dáng đi xinh phù hợp vedette

Là một trong những bài học căn bản đầu tiên của giới người mẫu, với những dụng cụ tưởng chừng cơ bản như bút, sách hay vật có trọng lượng rất nhẹ giống như bóng bay chính là thứ support để bạn đủ nội lực rút ra những bài học cân bằng cơ bản cho mình khi phải bước đi chủ yếu trên những “đôi cà kheo” với phần gót cao, nhọn, đôi khi lên đến 20 phân.

 

Khởi đầu bài tập cân bằng với các bước sau:

  • Bước 1 : tư thế lưng thẳng, 2 tay giơ lên cao và dang hơi rộng một tí
  • Bước 2: từ từ hạ tay xuống và buông lỏng ở phần vai, chú ý không buông thõng xuống một phương pháp uể oải, cần có sự nhẹ nhàng uyển chuyển
  • Bước 3: dùng các công cụ /đạo cụ cần thiết như bóng bay trên đầu để cố gắng nhướn cao cơ thể để tập đi với dáng thẳng, tránh các tư thế như bị gù. Bạn cũng đủ nội lực bước đi cân bằng hông, vai với một cuốn sách trên đầu sao cho sách k bị rơi.

 

Kết hợp gót chân và ngón chân cái bằng cách khởi đầu và chấm dứt

Đôi khi việc bước đi trên sàn catwalk chông gai hơn bạn tưởng rất nhiều và đòi hỏi kĩ năng điêu luyện có bài bản để có được những màn trình diễn đẹp mắt, nhất là với những đôi giày cao lêu khêu.

Bài tập này được coi là tối quan trọng với những bạn đang nghiên cứu rõ hơn về định nghĩa catwalk là gì, catwalk thế nào cho chuẩn đẹp . Bài tập này là sự để ý đến bước đi của bạn với trọng tâm đúng vị trí của cơ thể. Nếu bước đi đúng , mọi thứ trên cơ thể bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn với phần bụng , mông ngực , đùi đều trở nên săn chắc và đầy nét thu hút gợi cảm.

  • Bước 1: Thực hiện chạm đất bằng phần gót chân, không quá nhón chân cao để cung cấp cảm giác với , sau đó đặt all bàn chân xuống mặt đất . Mọi thứ nhẹ nhàng uyển chuyển đúng giống như một chú mèo đang được ví trong khái niệm catwalk là gì nói trên. Tuy nhẹ nhàng nhưng luôn luôn đảm bảo sự dứt khoát.
  • Bước 2: Lựa chọn bước đi kiêu sa tất nhiên với mũi chân chếch lên cao để đẩy trọng điểm cơ thể dồn lên phía trước.
  • Bước 3: Và khi tiếp đất ở bước chân tiếp theo về phía trước nên dồn lực trước tên vào ngón cái, tạo sự cân bằng, mềm mại bước đi tiếp đất không quá nặng nề.

 

Giống như vậy được gọi là sự khởi đầu với gót chân và kết thúc bằng ngón cái.

 

Tuân thủ số lượng 3:7

Số lượng 3:7 chính là quy tắc cân đối cơ thể đảm bảo trọng tâm k dồn quá nhiều về phía trước hay phía sau, đây cũng là mẹo giúp bảo vệ cơ thể của bạn không bị mỏi trong suốt công cuộc di chuyển.

Nghe có vẻ lạ không những thế với mỗi người mẫu nói chung và mẫu nữ nói riêng đều phải tuân thủ theo nguyên tắc này để đảm tỉ lệ cơ thể được cân đối và các bước đi luôn luôn đảm bảo sự uyển chuyển dứt khoát tương đối. Đặc biệt nếu tuân thủ theo nguyên tắc này sẽ k khiến cho dáng đi của bạn bị mỏi hay quá gồng.

Tuy gọi là tỉ lệ nhưng chúng được phân chia chủ yếu dựa trên cảm nhận cơ thể bằng cách dồn 30% trọng lượng lên gan bàn chân trước và 70% ở gần bàn chân sau. Cách đi này giúp bảo vệ tốt cho phần khớp gối của bạn .

Và dĩ nhiên nếu tuân thủ những quy tắc catwalk chuẩn cộng thêm những tố chất quan trọng khác bạn sẽ có một dáng đi hợp lý mẫu nữ cho xem.

 

3. Bật mí phương pháp đi catwalk áo dài phù hợp xinh

Khi mặc áo dài bạn sẽ chẳng thể nào chọn dáng đi có phần nam tính hay quá dứt khoát, mọi chuyển đông cần có sự nhịp nhàng, uyển chuyển và khoan thai, khi tạo dáng hay xoay hông cần hất tà áo dài một hướng dẫn duyên dáng theo nhịp xoay, để phần tay trái đặt hờ trên tay phải trước bụng.

 

4. Gợi ý và tham khảo cách đi catwalk nam

Khác giống như mẫu nữ, hướng dẫn tạo dáng của mẫu nam cần đến sự dứt khoát, nam tính và luôn luôn đảm bảo không bị quá gồng cứng, nhẹ nhõm uyển chuyển trên sàn diễn. Cùng tham khảo để đánh giá nguyên tắc hợp lý cho tư thế catwalk của các mẫu nam nhé!

 

Mở vai và hông

Các tư thế và động tác của mẫu nam cần đạt tới sự dứt khoát nhưng không quá cứng nhắc, quá đủ đẹp để khoe được vẻ nam tính của chính mình

Không giống như mẫu nữ, các bạn mẫu nam cần khoe được tối đa độ rộng dài của bờ vai mà cố gắng giữ thẳng, cân bằng 2 bên vai trong tiến trình di chuyển để đảm bảo độ dài của vai, bằng với hông và không được đánh hay lắc hông quá mạnh sử dụng mất đi sự nam tính.

 

Phần chân dang rộng vững chãi trong tư thế tạo dáng

Không giống như mẫu nữ khi bắt đầu bằng gót chân và tiếp xúc ngón chân cách đi catwalk nam chính là sự hòa hợp toàn diện của cơ thể khi khởi đầu tiếp xúc bằng cả bàn chân và những bước đi sải rộng đầy mạnh mẽ , tư thế dừng khi tạo dáng không cần tiếp tục tạo các tư thế khác nhau …

 

Ánh mắt dồn về phía trọng tâm

Ánh mắt của người mẫu nam là sự nội lực toát ra từ bên trong với vẻ ngoài lạnh lùng mạnh mẽ , ánh mắt không được liếc ngang liếc dọc , quan sát thẳng về phía trước nhưng không được gườm dễ khiến người ta thấy sợ.

 

III. Xu hướng thời trang top trend trên sàn catwalk 2020

Hy vọng với những khái niệm nói trên gồm có catwalk là gì, cách đi sàn catwalk thích hợp các bạn vừa mới có cho mình lời giải đáp về những băn khoăn thắc mắc, giờ thì hãy cùng giải trí với những bộ sưu tập mới trên sàn diễn catwalk 2020 thôi nào!

 

1. Chanel

Catwalk là gì ? Làm thế nào để có dáng đi chuẩn như người mẫu ?

Bộ trang phục của chanel với sự phối hợp hài hòa giữa vest dạ mix váy trắng và mũ nồi trông chẳng khác nào nàng thơ của paris, bộ sưu tập khá thích hợp ứng dụng cuộc đời hàng ngày như đi chơi, đi học hay đi sử dụng

 

2. Khaite

Catwalk là gì ? Làm thế nào để có dáng đi chuẩn như người mẫu ?

Chọn high fashion cho những cô nàng công sở cá tính với phối hợp vest và chân váy xòe đồng màu rất tone sur tone, mix cùng giày cao gót nhọn hoàn chỉnh.

 

3. Họa tiết phong cảnh

Catwalk là gì ? Làm thế nào để có dáng đi chuẩn như người mẫu ?

Những cô nàng của tiệc tùng hay party night chắc hẳn rất mong muốn sở hữu cho mình mẫu váy họa tiết phong cảnh với design cắt xẻ và đầm họa tiết , đuôi cá  xinh  xắn  không  kém phần thu hút và gợi cảm chút nào.

 

4. Ngắn dài hòa hợp

Catwalk là gì ? Làm thế nào để có dáng đi chuẩn như người mẫu ?

Sự kết hợp tưởng chừng giống như lệch lạc giữa trong ngắn ngoài dài nhưng lại đem đến cho bạn nét gợi cảm năng động và không kém phần quyến rũ. Bạn đủ sức mix cùng quần jeans ngắn sơ vin áo phông bên trong mix cùng áo khoác mỏng dài và bốt cao cổ…

 

5. Váy họa tiết

Catwalk là gì ? Làm thế nào để có dáng đi chuẩn như người mẫu ?

Dường như những mẫu váy họa tiết chưa bao giờ lép vế trên các sàn diễn catwalk với vẻ ngoài sặc sỡ, thời trang giống như thế này đây. Bạn sẽ trở nên yểu điệu và nổi bật hơn rất nhiều với những mẫu váy hoa, to bản, hoa dây hoa nhí

 

6. Đầm ren công chúa

Catwalk là gì ? Làm thế nào để có dáng đi chuẩn như người mẫu ?

Thỉnh thoảng khuynh hướng thời trang catwalk là gì, nó không chỉ là những bộ trang phục thiếu tính vận dụng thực tiễn và còn là những mẫu váy áo cực đẹp , thích hợp đi chơi, đi tiệc như mẫu váy hồng ren xếp tầng của hãng Stella Mccartney.

 

7. Pacorabanne

Catwalk là gì ? Làm thế nào để có dáng đi chuẩn như người mẫu ?

Mẫu váy yếm liên tục được ưa thích và trở thành trend trên sàn diễn catwalk với cách phối đồ cũng khá phong phú với áo phông trắng , cổ lọ trắng hay sơ mi với họa tiết ren bên trong giúp tổng thể trang phục trở nên mềm mại hơn rất nhiều, nữ tính, kết hợp cùng bốt bạc bóng có vẻ là chọn khá táo bạo nhưng không kém phần phá phương pháp và đầy cá tính.

Châm ngôn của chúng tôi: Uy tín – chính là DANH DỰ
hất lượng – tạo nên sự KHÁC BIỆT , Sáng tạo – là yếu tố 
ẠNH TRANH ,Bền vững – giá trị của THÀNH CÔNG


Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Phạm Gia Media


Hotline: 0938 699 786

Email: phamquocnamt@gmail.com.


Fanpage: https://www.facebook.com/PhamGiaMedia.vn/


Địa chỉ: Tầng 2 số 17, đường Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *