Chọn đúng ngày – Sự kiện đúng hay

Chọn đúng ngày - Sự kiện đúng hay - Phạm Gia Media

Hiện nay các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân đều coi việc tổ chức sự kiện là dịp để gắn kết, tri ân hay tăng độ nhận diện thương hiệu/ nhân hiệu. Nếu việc chọn ngày tổ chức đám cưới đã quá bình thường thì việc chọn ngày tổ chức cho các sự kiện hội thảo, hội nghị, sự kiện khai trương…cũng quan trọng không kém, khi quyết định một phần sự thành công của một chương trình.

Vậy làm sao để chọn được ngày tổ chức sự kiện phù hợp nhất? Hãy cùng Phạm Gia Media tìm hiểu vấn đề này nhé!

NHỮNG YẾU TỐ CẦN KHI CHỌN NGÀY TỔ CHỨC SỰ KIỆN

  1. Chọn ngày phù hợp với đối tượng mục tiêu

Việc tìm hiểu lịch trình cơ bản của khách hàng sẽ giúp các nhà TCSK đưa ra thời gian tổ chức phù hợp nhất. 

Ví dụ như sự kiện là doanh nhân thì nên tập trung tổ chức vào khoảng thời gian cuối tuần khi họ có thể vừa họp xong và ở lại tại điểm đến ngày chủ nhật để nghỉ ngơi…

     2. Chọn ngày có thời tiết tốt

Việc theo dõi dự báo thời tiết trong những ngày tổ chức sự kiện là điều vô cùng quan trọng khi giảm thiểu được rất nhiều rủi ro trong khâu tổ chức. Để đảm bảo an toàn hơn bạn nên có sẵn cho mình những phương án dự phòng rủi ro nếu không may xảy ra thời tiết xấu đặc biệt với sự kiện ngoài trời.

    3. Lựa chọn các ngày có ý nghĩa

Với 1 số loại hình sự kiện đặc thù như sự kiện kỷ niệm, vinh danh…thì bạn nên lựa chọn 1 ngày xác định hàng năm để tăng ý nghĩa cũng như gợi nhớ cho khách hàng về thông điệp trước sự kiện.

Còn với sự kiện khai trương, khánh thành…mọi người nên cân nhắc đến vấn đề phong thuỷ, ngày lành tháng tốt để đảm bảo công việc làm ăn “thuận buồm xuôi gió”

NHỮNG YẾU TỐ NÊN TRÁNH KHI CHỌN NGÀY TỔ CHỨC SỰ KIỆN

       1. Nên tránh tổ chức vào các ngày lễ lớn

Khi bạn lựa chọn vào ngày lễ lớn như Quốc khánh, Giỗ tổ…sẽ khiến khách mời tham dự tỏ ra băn khoăn, phân tâm không biết nên tham dự sự kiện của bạn hay dành lịch trình cho bản thân. Đây quả là một ván cược nguy hiểm cho bạn nếu như chương trình của bạn không thực sự có nội dung hấp dẫn, dàn khách mời hùng hậu…

    2. Nên tránh các ngày lễ tôn giáo

Với mỗi tôn giáo khác nhau họ sẽ có nhưng kiêng kị khác nhau ở những ngày nhất định. Thử nghĩ vào ngày ăn chay của người Công giáo bạn lại mời họ đến dự lễ kỷ niệm thì quả thực là không được phải không nào.

Trước mỗi quyết định chọn ngày, bạn nên phải cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh thời gian tổ chức vào những thời điểm nhạy cảm hoặc không hợp lý khiến sự kiện vắng bóng người tham dự, đó ra điều không nhà TCSK nào mong muốn.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết tổ chức như thế nào và tổ chức ra sao thì hãy liên hệ ngay với Phạm Gia Media để được hỗ trợ tổ chức những sự kiện thành công nhất nhé!

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media