Chuẩn bị gì cho một lễ hội âm nhạc EDM

Chuẩn bị gì cho một lễ hội âm nhạc EDM

Nhạc EDM đã trở nên quen thuộc và thu hút lượng lớn khán giả. Các ca sĩ trẻ như: Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi đều rất hưởng ứng trào lưu âm nhạc này.

Lễ hội âm nhạc EDM là một trong những sự kiện được đông đảo giới trẻ quan tâm. Tuy nhiên, về quy mô và cách thức tổ chức đòi hỏi phải có nhiều chuyên môn.

Vậy, một sự kiện EDM chuyên nghiệp cần chuẩn bị gì?

1. Kịch bản hấp dẫn:

Một công ty tổ chức sự kiện thường sẽ không bỏ ra toàn bộ chi phí cho một chương trình EDM bởi kinh phí rất cao từ vài tỷ đến vài chục tỷ. vì vậy công ty cần có nguồn tài trợ từ các tập đoàn hay công ty lớn khác.

Vì vậy việc có một kịch bản và kế hoạch thực hiện khả thi là điều kiện tiên quyết, đặc biệt phải cho nhà tài trợ thấy được, họ có lợi gì khi bỏ tiền tài trợ trong chương trình này. Cầm kịch bản và kế hoạch trong tay người làm sự kiện phải gõ của từng đơn vị một để trình bày về kế hoạch và thuyết phục họ rót kinh phí tài trợ cho chương trình EDM đó.

Chuẩn bị gì cho một lễ hội âm nhạc EDM
Lên ý tưởng kịch bản

 

2. Địa điểm tổ chức:

Địa điểm tổ chức là một trong những vấn đề tiên quyết cho sự thành công của sự kiện. Không gian tổ chức chương trình EDM cần rộng, sức chứa lớn và phù hợp để biểu diễn các tiết mục sôi động.

Chuẩn bị gì cho một lễ hội âm nhạc EDM
Địa điểm tổ chức

3. Nhân sự:

Sự kiện âm nhạc EDM thường tổ chức quy mô lớn. Do đó, số lượng nhân viên cũng phải đảm bảo để chuẩn bị và quản lý tốt sự kiện. Bên cạnh đó, các nhân viên đòi hỏi phải có chuyên môn cao để có thể giải quyết được bất kì tình huống nào xảy ra.

Bên cạnh đó, nhân sự biểu diễn là yếu tố quan trọng nhất. Lễ hội âm nhạc EDM thường có: ca sĩ, DJ, nhóm múa…

Chuẩn bị gì cho một lễ hội âm nhạc EDM
Nhân sự

4. Thiết bị sân khấu:

Sự kiện quy tụ lượng khách mời lớn, dàn nghệ sĩ làm khuấy động không khí sẽ cần có thiết bị hiện đại, đảm bảo được chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó, ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng của sự kiện này. Các thiết bị ánh sáng đòi hỏi phải làm khán giả trở nên bùng nổ.

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Xem thêm: Phạm Gia Media – Chuyên cung cấp nhân sự biểu diễn chuyên nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *