Hào quang nghề tổ chức sự kiện và sự đánh đổi

Nhìn một sự kiện diễn ra thành công, mọi người thường trầm trồ và khen ngợi. Nhưng ít ai biết được rằng: phía sau sự kiện hoành tráng như thế là cả một ekip với biết bao mồ hôi và công sức của những người làm công tác tổ chức sự kiện.

SAI MỘT LI, ĐI MỘT… CHƯƠNG TRÌNH

Một sự kiện khi diễn ra phải được kiểm soát tốt về mọi thứ để đảm bảo chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch. Nó không sung sướng như những gì chúng ta nhìn thấy từ âm thanh, ánh sáng, hậu cần…mà tất cả đều là giây phút căng thẳng, hồi hộp, đôi khi là bình tĩnh và tỉnh táo để xử lí mọi tình huống bất ngờ xảy ra. Chỉ một sơ xuất nhỏ hoàn toàn có thể phá hỏng một chương trình đang diễn ra.

Hào quang nghề tổ chức sự kiện và sự đánh đổi

LÀM VIỆC- LÀM VIỆC VÀ LÀM VIỆC

Là một cụm từ mô tả chính xác nhất về một Eventporf (Ngành tổ chức sự kiện). Công việc của chúng tôi diễn ra từ văn phòng đến nhà kho. Từ trước trong và sau ánh đèn sâu khấu. Công việc diễn ra cả ngày lẫn đêm, đôi khi lại quên cả bữa ăn và bỏ lỡ cả những giấc ngủ để chương trình diễn ra một cách hoàn hảo nhất.

ÁP LỰC TỪ NHIỀU BÊN

Áp lực từ khách hàng, ban tổ chức, nhà tài trợ hay nghệ sĩ là điều luôn luôn có. Một sự kiện không phải lúc nào cũng suôn sẻ theo kịch bản đã xây dựng, đôi khi lại xảy ra một chút vấn đề nhỏ và chúng tôi phải sẵn sàng mọi phương án để thay thế. Những yêu cầu khắt khe từ các nghệ sĩ, từ khách hàng khiến người làm chương trinhg phải đáp ứng tối đa nhu cầu của họ.

CÓ KHẢ NĂNG CHỊU ĐỰNG CAO

Để có được một chương trình vận hành hoàn hảo từ 3-4 tiếng kèm theo là giây phút căng thẳng và mệt mỏi. Dù chương trình đang diễn ra, nhưng vẫn phải miệt mài đến khi nó kết thúc, thậm chí sau khi kết thúc chúng tôi vẫn miệt mài về hậu cần. Chính vì thế, người tổ chức sự kiện phải có khả năng chịu được áp lực cao.

TẠM KẾT

Khó khăn là vậy, nhưng chỉ với những người yêu nghề, có tâm với nghề mới đủ bản lĩnh để vượt qua khó khăn và thách thức, đôi khi là những cám dỗ trong nghề. Sự nỗ lực là quan trọng nhưng chưa đủ, chính đam mê và cái tâm với nghề đã đồng hành cùng chúng tôi từ sự kiện này đến sự kiện khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *