Hấp dẫn những trò chơi trong lễ hội hóa trang

Hấp dẫn những trò chơi trong lễ hội hóa trang - Phạm Gia

Bạn đã có một không gian lễ hội hóa trang chuẩn chất; những món ăn được thiết kế theo một cách đặc biệt, hình dáng màu sắc dễ khiến người khác hoang mang nhất. Vậy thì bạn đã biết vào lễ hội hóa trang, người ta sẽ chơi những trò chơi gì chưa?

Hóa trang

Hấp dẫn những trò chơi trong lễ hội hóa trang

Dĩ nhiên rồi, halloween mà không hóa trang thì đâu còn là lễ hội hóa trang nữa. Các bạn trẻ vô cùng thích thú với điều này. Những hình tượng hoạt hình, điện ảnh nổi tiếng, nhân vật siêu nhiên hoặc trang phục hóa trang phù thủy ma mị đều được áp dụng triệt để.

Trang trí đèn lồng

Trong lễ hội hóa trang, người dân Ireland có tập quán trang trí đèn lồng. Trẻ em ở đây thường dùng những quả bí ngô, bí đao, củ khoai tây để đục khoét hết phần ruột quả và để nếu vào trong đó.

Trick or Treat

Hấp dẫn những trò chơi trong lễ hội hóa trang

Đây chính là tên của một trò chơi được yêu thích nhất trong lễ hội hóa trang Halloween. Đơn giản đây có thể gọi là trò “gõ cửa xin ăn”. Vào đêm halloween, những đứa trẻ sẽ đến gõ cửa từng nhà trên khắp các con phố, gặp chủ nhà và nói câu “trick or treat”.

Người dân nơi đây quan niệm, vào suốt lễ hội, người chết sẽ tìm đến lừa, phá hoại, gây hoang mang, lo sợ cho con người. Những hồn ma này đến gõ cửa nhà nào thì nhà đó phải cung cấp thức ăn cho chúng.

Nhóm lửa trong lễ hội hóa trang

Hấp dẫn những trò chơi trong lễ hội hóa trang

Với ý nghĩa mong muốn mặt trời sẽ chiếu sáng lâu hơn và giúp cho mùa màng tươi tốt, bội thu hơn thì vào lễ hội hóa trang người ta thường nhóm lửa.

Đồng thời, ánh lửa cũng sẽ kích thích các xác sống, linh hồn chui ra khỏi mồ và đi dạo cùng người đang sống được ngụy trang dưới những bộ trang phục, những lớp trang điểm mang hình hài quỷ dữ. Góp phần xua đuổi những linh hồn này xa khỏi cuộc sống của con người.

Trò chơi đớp táo

Thực chất, đây chính là một nghi lễ lấy may chứ không phải là trò chơi. Có thể chơi theo các hình thức như thi gọt vỏ táo – càng dài thì càng sống lâu, lấy táo cho vào thau nước. Trong khi thực hiện trò chơi, người nào càng lấy được nhiều táo thì người đó càng may mắn.

Hấp dẫn những trò chơi trong lễ hội hóa trang

———————————-

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *