Thứ Ba, 27 Tháng Bảy, 2021
  Banner Content

  Bạn đã có một không gian lễ hội hóa trang chuẩn chất; những món ăn được thiết kế theo một cách đặc biệt, hình dáng màu sắc dễ khiến người khác hoang mang nhất. Vậy thì bạn đã biết vào lễ hội hóa trang, người ta sẽ chơi những trò chơi gì chưa?

  Hóa trang

  Dĩ nhiên rồi, halloween mà không hóa trang thì đâu còn là lễ hội hóa trang nữa. Các bạn trẻ vô cùng thích thú với điều này. Những hình tượng hoạt hình, điện ảnh nổi tiếng, nhân vật siêu nhiên hoặc trang phục hóa trang phù thủy ma mị đều được áp dụng triệt để.

  Trang trí đèn lồng

  Trong lễ hội hóa trang, người dân Ireland có tập quán trang trí đèn lồng. Trẻ em ở đây thường dùng những quả bí ngô, bí đao, củ khoai tây để đục khoét hết phần ruột quả và để nếu vào trong đó.

  Trick or Treat

  Đây chính là tên của một trò chơi được yêu thích nhất trong lễ hội hóa trang Halloween. Đơn giản đây có thể gọi là trò “gõ cửa xin ăn”. Vào đêm halloween, những đứa trẻ sẽ đến gõ cửa từng nhà trên khắp các con phố, gặp chủ nhà và nói câu “trick or treat”.

  Người dân nơi đây quan niệm, vào suốt lễ hội, người chết sẽ tìm đến lừa, phá hoại, gây hoang mang, lo sợ cho con người. Những hồn ma này đến gõ cửa nhà nào thì nhà đó phải cung cấp thức ăn cho chúng.

  Nhóm lửa trong lễ hội hóa trang

  Với ý nghĩa mong muốn mặt trời sẽ chiếu sáng lâu hơn và giúp cho mùa màng tươi tốt, bội thu hơn thì vào lễ hội hóa trang người ta thường nhóm lửa.

  Đồng thời, ánh lửa cũng sẽ kích thích các xác sống, linh hồn chui ra khỏi mồ và đi dạo cùng người đang sống được ngụy trang dưới những bộ trang phục, những lớp trang điểm mang hình hài quỷ dữ. Góp phần xua đuổi những linh hồn này xa khỏi cuộc sống của con người.

  Trò chơi đớp táo

  Thực chất, đây chính là một nghi lễ lấy may chứ không phải là trò chơi. Có thể chơi theo các hình thức như thi gọt vỏ táo – càng dài thì càng sống lâu, lấy táo cho vào thau nước. Trong khi thực hiện trò chơi, người nào càng lấy được nhiều táo thì người đó càng may mắn.

  ———————————-

  Liên hệ Công ty Sự kiện Truyền thông Phạm Gia Media:

  Website: https://phamgiamedia.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/PhamGiaEntertainment/

  Địa chỉ: Lầu 2, số 17 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.

  SĐT: Mr Nam – 0938 699 786.

  Banner Content
  Tags: , , , , , ,

  Related Article

  Theo dõi chúng tôi

  GOOGLE PLUS

  PINTEREST

  INSTAGRAM

  YOUTUBE

  Quảng cáo

  img advertisement

  FOLLOW US

  GOOGLE PLUS

  PINTEREST

  FLICKR

  INSTAGRAM