Kịch bản dẫn chương trình Trung thu cho thiếu nhi

Kịch bản dẫn chương trình Trung thu cho thiếu nhi - Phạm Gia

Từ  khắp các ngõ ngách thôn quê cho tới các thành phố xa hoa sầm uất, trên cả nước cứ mỗi khi nghe tiếng Trung thu về là nhà nhà người người đều hòa nhịp vào bầu không khí tổ chức và chuẩn bị đầy náo nhiệt. Người lớn đi sắm đèn lồng đỏ rực, các bé thì tưng bừng hát ca chào đêm “Phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội”. Sau đây  là kịch bản dẫn chương trình Trung thu cho thiếu nhi mà Phạm Gia Media muốn gửi gắm đến các bạn.

 

1. Thời gian chuẩn bị:

=> Từ 19h tập chung trẻ xuống sân trường

=> Từ 19h30: Bắt đầu tổ chức chương trình

=> Tới 20h30: Kết thúc chương trình

2. Các công việc chuẩn bị cho chương trình:

=> Lên danh sách cụ thể các tiết mục văn nghệ

=> Sắp bánh kẹo, lồng đèn phá cỗ đêm Trung thu

=> Đội múa lần 5 đến 7 người

Để có một đêm hội trung thu thành công, các bạn tổ chức theo các bước sau:

 1. Lời dẫn chương trình Trung thu:

MC chương trình nói lời giới thiệu đến các bé:

Chào các con, vào mỗi đêm Trung thu đến. Ánh trăng vàng sáng tỏ khắp nhân gian, trẻ em lại háo hức nối đuôi nhau rước đèn phá cỗ. Các con biết không, ngày này là dịp để mọi người trong gia đình chúng ta quay quần đoàn tụ bên nhau. Trung  thu còn là dịp để các con thỏa thích được vui chơi, vui đùa, ca hát, xem múa lân, được ăn bánh kẹo. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày Tết Trung Thu còn có những ý nghĩa riêng trong trí nhớ mỗi người nữa.

Như thường lệ hàng năm vào ngày tết Trung thu, Trường mầm non … chúng ta tổ chức ngày hội cho các bé vui đón Trung thu bên bạn bè và cô giáo của mình. Đến với ngày hội “ Vui hội đón trăng rằm”  hôm nay, chúng ta vui mừng chào đón:

 • Cô giáo………………………………………(Vỗ tay)
 • Cô giáo………………………………………(Vỗ tay)
 • Cô giáo………………………………………Hiệu trưởng trường mầm non… ( Vỗ tay )

Đặc biết là sự hiện diện đầy đủ của các bé khối mầm, chồi, lá trường mầm non… Chúng ta hãy cho một tràng pháo tay thật lớn để chào đón các bé, các cô có mặt tại hội trường ngày hôm nay nhé.

 1. Lời Chú Cuội

MC dẫn:

 • Các bé của chúng ta ơi….. Hãy lắng nghe, có nghe thấy âm thanh gì không? Các bé hãy giữu im lặng và tập chung lắng nghe cùng anh nhé!
 • . loa.. loa.. loaaaaaaa….
Chương Trình Tổ Chức Trung Thu Cho Thiếu Nhi

Một nhóm trẻ chạy ùa ra sân khấu và gọi vang Chị Hằng Nga đến vui Trung thu cùng các bé:

Loa… loa… loa… loaaa…

Trung thu ngày hội

Đón chị Hằng Nga

Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội

Loa… loa… loa… loaaa…

Hô vang thật to cùng anh nào: Chị Hằng Nga ơi, Chị xuống đây chơi với các bé đi !!!

 • Chị Hằng Nga xuất hiện kìa: Chị Hằng Nga chào các em. Hôm nay trăng rằm to tròn và sáng đẹp. Chị đố các em hôm nay là ngày gì nào?
 • Aaaaa, đúng rồi. Hôm nay là ngày rằm là ngay tết Trung thu. Chị Hằng từ trên cao xuống đây chơi cùng các bé. Nào các bé của chị ơi, chúng ta cùng múa hát chào đón tết Trung Thu nhé ( Chị Hằng Nga đi xuống chơi và hát theo bài Tết Suối Hồng)
 • Hôm nay xuống chơi cùng chị Hằng còn có thêm một cậu bé tinh nghịch nữa, các bé của chị thử đoán xem cậu bé này là ai nhé? Cậu bé hay ngồi gốc cây đa, rất lười biếng, còn để Trâu ăn hết lúa nữa chứ. Là ai vậy các bé ? ( Chú cuội )
 1. Kịch bản dẫn chương trình Trung thu cho thiếu nhi thêm tính hài hước

Chú cuội bước ra giao lưu chơi các trò chơi cùng các bé

kich-ban-dan-chuong-trinh-trung-thu-cho-thieu-nhi-1
 • Cuội xin chào các bạn, ở đây sao nhiều các bạn nhỏ vui vẻ quá vậy? Cho Cuội hỏi các bạn học ở trường nào vậy? Sao hôm nay các bạn tập trung đông đủ vậy nè.
 • Cuội nghe nói ở trường chúng ta các bè vừa ngoan, vừa xinh mà còn học giỏi nữa. Cuội đố bạn nào đọc được bài Đồng dao nói về “ Chú Cuội “ đó.
 • Cuội sẽ tặng cho bạn nào đọc được bài đồng dao “ Chú Cuội” một phần quà to ơi là to ( Tiếp đến mời các bé lần lượt lên sân khấu đọc bài Đồng dao) Chị Hằng ơi, nãy giờ các bạn vui quá làm em quên mất một việc quan trọng này nè. Cuội đố Chị Hằng nhé. Tết Trung thu có từ bao giờ hả chị?
 • Hằng Nga đáp: uhm…hừm… Chị chịu thua.. Trung Thu có từ bao giờ thế Cuội?
 • Cuội: Mẹ Cuội bảo là: Trung thu là ngày giữa mùa Thu, là ngày Mặt Trăng trong và đẹp nhất trong năm. Theo dân gian thì ngày tết Trung Thu bắt đầu từ thời vua Duệ Tôn nhà Đường, Niên hiệu Văn Minh ở nước Trung Quốc.
 • Chị Hằng đáp: Ahhhh… Vậy à… Giờ chị mới biết đó Cuội à
 • Cuội nói: Chị Hằng ơi, Em nghe nói các bé ở đây bé nào cũng hát hay múa đẹp. Cuội muốn xem văn nghệ quá chị Hằng ơi.
 • Hằng Nga: Đúng rồi đó Cuội, từ từ chị sẽ mời Cuội cùng thưởng thức nhé !!!

MC: Mời các bé và chu Cuội cùng hướng mắt về sân khấu xem các tiết mực văn Nghệ của các anh chị khối Lá trường ta biểu diễn nhé !

 1. Tiết mục ca nhạc đêm Trung thu

Nên chọn ra 3 tiết mục đặc sắc nhất, các tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi và cô giáo chuẩn bị lần lượt đem ra biểu diễn.

 1. Tốc chức các trò chơi trung thu

Trò chơi bong bóng: Hằng Nga và mọi người chơi cùng.

Trò chơi ép bong bóng (các bé ép bóng nổ mà không dùng tay hoặc tay 2 bé cùng một đội. Đội nào ép bóng nổ trước thì đội đó là đội thắng )

 1. Đố vui

Các bạn có thể lên mang sưu tầm rất nhiều các câu đó vui trên mạng về để đố các bé. Ví dụ:

Đố: Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi

Đáp án là : Con bò.

 1. Múa lân phá cỗ rằm trung thu

Các đội múa lân ra biểu diễn, các bé được phát lồng đen, bánh,… đi dạo quanh sân trường vui vẻ!

Kết thúc: Chương trình Vui hội trăng rằm đến đây là kết thúc. Chị Hằng và Chú Cuội xin chào các bé. Hẹn gặp lại các em vào Trung thu năm sau nhé! Chị và chú Cuội yêu các em.

Chào tạm biệt các bé !!!!!!!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *