Kinh nghiệm tổ chức 1 buổi Fashion Show

Kinh nghiệm tổ chức 1 buổi Fashion Show - Phạm Gia Media

Một buổi trình diễn thời trang, lễ ra mắt một bộ sưu tập của một nhà thiết kế, hoặc một cuộc thi sắc đẹp mà trong đó có trình diễn các trang phục mới lạ độc đáo, được gọi chung là fashion show. Quy trình tổ chức event này có điều gì khác biệt so với những sự kiện như khởi công, khánh thành, hội nghị khách hàng…? Các bạn chuyên làm event nghệ thuật hãy lưu ý những bước sau để có một buổi trình diễn thành công nhé!

1- Nắm rõ chủ đề, ý nghĩa của bộ sưu tập

Hãy trao đổi cởi mở với các nhà thiết kế, những khách hàng của mình về ý tưởng trong bộ sưu tập của họ, chủ đề của buổi biểu diễn là gì (theme của event): Bộ sưu tập Thu Đông, Xuân Hè, Cưới, Lãng mạn hay sexy…?

Nếu như khách hàng của bạn vẫn chưa hình dung ra được tên gọi của bộ sưu tập, event (cái này rất hiếm khi gặp) thì bằng kinh nghiệm và sự tinh tế trong cảm nhận nghệ thuật của bạn, hãy cùng đưa ra các gợi ý về chủ đề để cùng khách hàng đặt tên cho bộ sưu tập nhé. Làm được như vậy là bạn đã ghi được điểm cao trong mắt khách hàng rồi đó.

2- Lựa chọn địa điểm, thời gian

Thường thì địa điểm tổ chức event là do khách hàng lựa chọn, song nếu vì một lý do nào đó hoặc do khách hàng chưa có kinh nghiệm thì việc của những người làm sự kiện là phải giúp khách hàng hình dung ra sự kiện sẽ diễn ra ở đâu thì đạt kết quả tối ưu.

Ví dụ một buổi biểu diễn thời trang cao cấp thì sự lựa chọn số 1 là các ballrooom của các khách sạn 5 sao, một buổi ra mắt trang phục bikini thì nên chọn những khu vực ngoài trời của các khách sạn: bể bơi, đài phun nước, khu tiểu cảnh… Còn một buổi trình diễn áo cưới thì sao? Sẽ rất hợp nếu buổi biẻu diễn diễn ra ở trung tâm hội nghị, tiệc cưới nổi tiếng.

Thời gian thích hợp cho những event kiểu này là buổi tối, vì khi đó chúng ta sẽ tận dụng được các hiệu ứng ánh sáng, kỹ thuật sân khấu tôn thêm vẻ đẹp của các bộ trang phục.

Kinh nghiệm tổ chức 1 buổi Fashion Show

Một buổi trình diễn thời trang

3- Thuê chuyên viên stylist, đạo diễn catwalk

Mọi người thường nghĩ đơn giản là cứ cho các cô người mẫu đến lượt là xuất hiện bước ra sân khấu đi một vòng rồi quay vào trong như vầy là không đúng. Chúng ta luôn cần một người đạo diễn catwalk, những người có kinh nghiệm trong việc trình diễn thời trang, thường là những người mẫu lâu năm, họ sẽ làm nghiệm vụ “phân tuyến” và hướng dẫn các model đi lại trên sân khấu theo đúng tuyến đã thống nhất. Có đạo diễn catwalk sẽ không có tình trạng các model va vào nhau trên sàn, hoặc khách tham dự chưa kịp xem kỹ các thiết kế thì các model đã đi vào trong cánh gà sân khấu.

Trong một bộ sưu tập, hay buổi trình diễn có rất nhiều trang phục khác nhau cả về màu sắc, phong cách và phụ kiện kèm theo. Vậy nếu bạn chưa đi sâu vào lĩnh vực thời trang, bạn chưa biết được trang phục nào màu sắc nào, kết hợp với phụ kiện ra làm sao, cái nào ra trước, cái nào ra sau thì việc thuê một stylist là một điều cần thiết và tất nhiên điều đó chỉ khiến bạn chuyên nghiệp hơn mà thôi.

4- Vấn đề âm thanh, ánh sáng

Âm thanh và ánh sáng gần như là linh hồn của buổi biểu diễn thời trang, nó không chỉ là tín hiệu cho các model di chuyển và trình diễn mà nó đóng vai trò thể hiện được theme của buổi trình diễn. Một bộ sưu tập thu đông sẽ nhiều cảm xúc hơn khi các model xuất hiện với một bản nhạc nhẹ nhàng êm ái, cùng gam ánh sáng màu vàng nhạt, hay một bộ sưu tập trẻ trung năng động có phần sexy sẽ rạo rực hơn dưới nhạc dance sport cùng hiệu ứng ánh sáng nhiều màu.

5- Thiết kế sân khấu

Chắc chắn một điều rằng sân khấu thời trang khác hẳn với sân khấu event thông thường. Sân khấu trình diễn được làm bằng các vật liệu cao cấp, sàn sân khấu (sàn catwalk) thường là meca bóng, hoặc lụa simily, có gắn đèn hắt. Sân khấu thời trang được thiết kế làm sao để tất cả những người tham dự được chiêm ngưỡng đầy đủ nhất các góc độ của bộ trang phục.

Kinh nghiệm tổ chức 1 buổi Fashion Show

Một mẫu thiết kế sân khấu thiết kế thời trang phổ biến

6- Kịch bản chương trình

Kịch bản trong một buổi trình diễn thời trang chủ yếu là kịch bản âm thanh ánh sáng, một số chương trình có lời giới thiệu (lời bình) thì cần chú ý về độ dài của lời bình sao cho trùng khớp với thời gian diễn của model, và đặc biệt giọng đọc của MC phải tạo được cảm xúc trong mỗi lời giới thiệu.

Trên đây là những chia sẻ thiết thực của các Event Manager đã có nhiều năm làm các event tương tự, hy vọng sẽ giúp các bạn yêu thích event có thêm kinh nghiệm trên hành trang vào nghề của mình

Châm ngôn của chúng tôi: Uy tín – chính là DANH DỰ
Chất lượng – tạo nên sự KHÁC BIỆT , Sáng tạo – là yếu tố CẠNH TRANH ,Bền vững – giá trị của THÀNH CÔNG


Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Phạm Gia Media


Hotline: 0938 699 786

Email: phamquocnamt@gmail.com.


Fanpage: https://www.facebook.com/PhamGiaMedia.vn/


Địa chỉ: Tầng 2 số 17, đường Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *