Lưu ý khi chọn ngày tổ chức sự kiện khai trương

Phạm Gia Media

Yếu tố thời gian là yếu tố cực kỳ quan trọng khi tổ chức sự kiện. Đặc biệt là đối với sự kiện khai trương, khánh thành cần phải xem xét ngày thật kĩ lưỡng. Đây là cột mốc đầu tiên sự phát triển của doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp tổ chức sự kiện, cần phải cân nhắc lựa chọn thời gian phù hợp để tiến hành sao cho thuận lợi nhất. Vậy cần lưu ý gì khi chọn ngày tổ chức sự kiện khai trương. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Lưu ý khi chọn ngày tổ chức sự kiện khai trương
Cách lựa chọn ngày tổ chức khai trương:
1. Chọn ngày tốt để khai trương
Khi chọn ngày tổ chức sự kiện khai trương làm thế nào để chọn được ngày tốt? Thực ra việc xác định ngày giờ còn phù thuộc vào tuổi của người làm ăn kinh doanh. Muốn bắt đầu công việc kinh doanh thuận lợi thì dù là doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn người ta đều chọn ngày đẹp theo mệnh.
Các sao tốt giúp cho công việc làm ăn hanh thông là Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Thiên Xa…
Các sao xấu là sao sát chủ, Không Sàng, Không Phòng… Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng chọn ngày tốt để tổ chức lễ khai trương nhé.
2. Chọn ngày thời tiết tốt
Thời tiết tốt sẽ giúp việc tổ chức sự kiện diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải lo thời tiết làm ảnh hưởng đến tiến độ thời gian khi tổ chức khai trương.
Nếu bạn tổ chức sự kiện ngoài trời mà gặp phải thời mưa thì quả là điều không may. Rất nhiều sự cố bất lợi có thể xảy ra khi trời mưa: sự cố về âm thanh, ánh sáng, sự cố về con người… Vì vậy khi chọn ngày tổ chức lễ khai trương bạn cần chủ động tìm hiểu về tình hình thời tiết. Lựa chọn ngày có thời tiết nắng đẹp để tiến hành.
3. Chọn ngày phù hợp với đối tượng tham gia
Đối tượng tham gia là yếu tố rất quan trọng đối với sự kiện. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn ngày sao cho phù hợp với lịch trình của người tham dự. Bạn cần liên hệ với những người trong danh sách khách mời để thống nhất về thời gian. Đừng để những nhân vật quan trọng lại vắng mặt trong ngày khai trương của công ty bạn nhé.
Khách tham gia sự kiện của bạn cũng là những người rất bận rộn. Vì vậy có thể ngày bạn tổ chức sự kiện họ cũng bận. Tuy nhiên bạn có thể lên kế hoạch về thời gian. Bạn nên sắp xếp chương trình mà đối tượng này quan tâm vào thời điểm họ có thể ghé tham dự sự kiện của bạn. Như vậy vừa đảm bảo sự có mặt vừa có thể giúp họ xem được những gì mà họ cần và quan tâm.
Hãy lên kế hoạch một cách linh hoạt về ngày giờ cụ thể tổ chức sự kiện khai trương để đảm bảo sắp xếp được thời gian tổ chức phù hợp nhất.
4. Dự phòng rủi ro khi tổ chức sự kiện
Khi tổ chức sự kiện ngoài trời, nếu không may trời mưa thì bạn phải làm sao? Có thể dù bạn đã cân nhắc ngày giờ tốt nhưng không may thời tiết xấu xảy đến thì lúc này bạn cần phải có phương án phòng ngự trước. Làm sao để sự kiện khai trương vẫn có thể diễn ra đúng theo đúng giờ đẹp đã lựa chọn. Điều này đòi hỏi sự linh hoạt và chuyên nghiệp của đơn vị làm sự kiện. Do đó khi lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện, bạn cần nên tìm đến các đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm.
Hy vọng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Nếu bạn đang tìm đơn vị tổ chức sự kiện uy tín tphcm thì hãy lựa chọn Phạm Gia Media. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt

Xem thêm: Phạm Gia Media tổ chức các cuộc thi người mẫu chuyên nghiệp

 

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *