Nghề người mẫu: Có nên theo nghề? Cơ hội phát triển và thu nhập

đào tạo người mẫu chuyên nghiệp - phạm gia media

Nghề người mẫu đang là một trong những ngành nghề, có sức hút vô cùng lớn đối với tất cả mọi người  trong xã hội hiện nay.Vì nghề này giúp họ trở nên đẹp hơn và  kiếm được khoản thu nhập khủng cũng như giúp họ trở nên nổi tiếng trong làng người mẫu. Chính vì thế, đã có rất nhiều câu hỏi xung quanh với ngành nghề đang rất hot này. Nghề người mẫu học tại đâu? Nên bắt đầu từ đâu? Có nên theo nghề? Cơ hội và phát triển?

Trong bài viết đây, sẽ giúp cho các bạn có kiến thức tổng hợp về nghề người mẫu, trả lời cho bạn những câu hỏi cần thiết khi mới bước chân vào con đường người mẫu.

Nghề người mẫu nên bắt đầu từ đâu? Học tại đâu? Có nên theo nghề? Cơ hội phát triển và thu nhập? Công ty đào tạo và tuyển dụng số thị trường hiện nay?

Nghề người mẫu: Có nên theo nghề? Cơ hội phát triển và thu nhập

Người mẫu trên sàn catwlak thời trang, trong một sự kiện ra mắt bộ sưu tập của các nhà thiết kế thời trang

Định hình cho các bạn trẻ với niềm đam mê được diễn trên sàn catwalk, có những bước đi vững chắc hơn với nghề người mẫu.Bằng những câu trả lời: Nghề người mẫu bắt đầu từ đâu? Học tại đâu? Có nên theo nghề người mẫu không? Cơ hội phát triển? Công ty đào tạo và tuyển dụng người mẫu tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Khái niệm về người mẫu

Người mẫu là gì?

Người mẫu theo tiếng anh còn gọi là model là một nghề đang rất được ưa chuộng trong xã hội hiện nay. Người mẫu là một người làm mẫu để người khác sáng tác các ý tưởng khi nhìn vào, ý tưởng ở đây có thể là tranh, tượng, ảnh chụp hoặc những trang phục do các nhà thiết kế thời trang thiết kế.

Người mẫu ở đây có thể là nam hay nữ trắng hay đen, người trẻ hoặc người già, nhan sắc có thể xinh hoặc xấu còn phụ thuộc vào ý tưởng sáng tác. Người làm mẫu ở đây có thể không cử động hoặc hoạt động.

Người mẫu catwalk thời trang sản phẩm mới do các nhà thiết kế thời trang thiết kế

Người mẫu trình diễn thời trang sản phẩm mới do các nhà thiết kế thời trang thiết kế

Người mẫu CatWalk

Người mẫu catwalk phải đạt những tiêu chuẩn sau:

 • Vai
 • Hông
 • Đôi chân
 • Ánh mắt và cằm
 • Cánh tay
Nghề người mẫu: Có nên theo nghề? Cơ hội phát triển và thu nhập

Người mẫu CatWalk trên sàn diễn thời trang

Người mẫu ảnh

Người mẫu ảnh phải đạt những tiêu chuẩn sau:

 • Chiều cao
 • Mặt có nét
 • Có sự bền bỉ, kiên trì
 • Sử dụng mạng xã hội
 • Hình ảnh cá nhân
Nghề người mẫu: Có nên theo nghề? Cơ hội phát triển và thu nhập

Người mẫu Ảnh là người mẫu chỉ trình diễn ở thể loại nghệ thuật nhiếp ảnh

Khái niệm về công ty quản lý người mẫu

 • Là những công ty chuyên đào tạo và tuyển dụng người mẫu, cho thuê người mẫu đôi khi gọi đơn giản là công ty người mẫu. Họ chuyên đại diện cho người mẫu để hoạt động trong ngành công nghiệp thời trang.
 • Công ty người mẫu có trách đào tạo, tìm kiếm, phát triển những tài năng người mẫu. Ở mỗi một khóa đào tạo, công ty sẽ chọn ra một cá nhân xuất sắc nhất, để ký hợp đồng trở thành người mẫu độc quyền.
 • Đồng nghĩa công ty phải có trách nhiệm lăng xê, xây dựng hình ảnh, và đảm bảo thu nhập cho người mẫu độc quyền.
 • Những công ty quản lý người mẫu này, tìm kiếm việc làm cho người mẫu bằng cách làm đại diện cho những người mẫu tới các thương hiệu, các nhà thiết kế, những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và các công ty quảng cáo.
 • Người mẫu độc quyền sẽ không có quyền đi diễn ở ngoài, nếu chưa có sự cho phép của công ty. Mỗi một show diễn của người mẫu, đều phải có cắt phần trăm gửi lại cho công ty theo hợp đồng đã thỏa thuận 50/50.
 • Người mẫu nếu vi phạm sẽ phải bồi thường theo hợp đồng đã được ký kết với công ty quản lý.

Công ty quản lý người mẫu chuyên nghiệp

Phạm Gia Media là một công ty người mẫu được thành lập từ năm 2010 đến nay đã hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp người mẫu. Đã tổ chức đào tạo thành công với hơn 500 lớp đào tạo người mẫu, tạo việc làm cho hơn 200 người mẫu khi đã hoàn thành xong lớp đào tạo tại công ty từ năm 2010 cho đến nay.

Là một công ty người mẫu có tiếng trong làng người mẫu Việt Nam, luôn có những ưu ái đối với người mẫu khi tham cộng tác với công ty. Người mẫu khi tham cộng tác với Phạm Gia Media, được đảm bảo nguồn thu nhập khủng với số lượng công việc nhiều không kể siết.

Nghề người mẫu: Có nên theo nghề? Cơ hội phát triển và thu nhập

Công ty người mẫu Phạm Gia Media

Nghề người mẫu học tại đâu?

Đối với nghề người mẫu, cần rất nhiều những kiến thức cơ bản và thực hành là chủ yếu. Thế nên, bạn cần phải học tại các trung tâm đào tạo người uy tín hoặc các lớp đào tạo về người mẫu. Của các công ty quản lý và đào tạo người mẫu chuyên nghiệp, như lớp đào tạo người mẫu của công ty người mẫu Phạm Gia Media.

Để trở thành người mẫu chuyên nghiệp và có cơ hội phát triển tương lai, kiếm cho mình khoản thu nhập khủng bạn đăng ký học tại đây:

 Đào tạo người mẫu, tuyển sinh lớp học người mẫu 2020

Công ty người mẫu Phạm Gia Media liên tục mở khóa đào tạo người mẫu, nhằm tìm tài năng người mẫu trẻ cho làng người mẫu Việt. Cơ hội được thực hành, trải nghiệm môi trường đào tạo người mẫu chuyên nghiệp. Và con đường phát triển thành người mẫu chuyên nghiệp nhanh nhất.

Người mẫu Tây tại Việt Nam đang ngày càng phát triển

Xu hướng ưa chuộng người mẫu Tây

 • Việc sử dụng người mẫu Việt tại các event sự kiện trong những năm trở lại đây, đã không được khách hàng ưa chuộng sử dụng mấy.
 • Để đổi mới cũng như có những điểm độc khác lạ trong các event của khách hàng trên thị trường, việc sử dụng người mẫu tây đang là xu hướng ưa chuộng nhất hiện nay.
 • Dù giá thành cung cấp người mẫu Tây không hề rẻ, nhưng số lượng khách hàng hướng đến sử dụng model nước ngoài ngày càng nhiều.
 • Sử dụng người mẫu Tây giúp tăng sự thu hút, tạo điểm nhấn quan trọng trong mỗi sự kiện của khách hàng trên thị trường.
 • Người mẫu Tây giúp quảng bá sản phẩm thương hiệu của khách hàng, một cách tốt hơn.

Thu nhập hàng tháng và cát xê của người mẫu

Nguồn thu nhập của người mẫu, được đánh giá là khá khủng đây cũng là lý do tại sao mà nghề này có sức thu hút đối với các bạn trẻ hiện nay trên thị trường.

Tuy rằng nghề này, rất khắc nghiệt và có sự đào thải cao nhưng khi bạn đã trải qua được những khó khăn này.

Và trở thành người mẫu tự do hoặc có chút danh tiếng tại các cuộc thi về người mẫu chuyên nghiệp, bạn sẽ có một khoản thu nhập khá hấp dẫn.

Điển hình bạn có thể thấy một số người mẫu chuyên nghiệp tên tuổi trên thị trường người mẫu Việt Nam như người mẫu Hoàng Thùy đã thành danh thông qua cuộc thi Vietnam’s Next Top Model. Một cuộc thi tìm kiếm người mẫu chuyên nghiệp được tổ chức hằng năm.

Mức thu nhập hàng tháng của người mẫu từ hàng triệu đồng đến trăm triệu đồng cho mỗi lần đi catwalk hay làm đại diện cho các thương hiệu thời trang.

Đối với người mẫu tự do, mức thu nhập của họ cũng khá hấp dẫn với show diễn liên tục thu nhập hàng tháng với mức cát xê từ vài triệu đồng cho một show diễn đến vài chục triệu đồng.

Nghề người mẫu: Có nên theo nghề? Cơ hội phát triển và thu nhập

Người mẫu có mức thu nhập hàng tháng  và cát xê khá hấp dẫn

Có nên theo nghề người mẫu không

Tại sao nên theo nghề người mẫu

 1. Cơ hội: Cơ hội phát triển tương lai, theo đuổi niềm đam mê của bản thân.
 2. Thu nhập: Nghề người mẫu có mức thu nhập hàng tháng và mức lương hấp dẫn
 3. Sự mới mẻ: Được hỏi học, phát triển tương lai, trở thành những người nổi tiếng.
 4. Được tiếp xúc, trải nghiệm với nhiều người trong cuộc sống.
 5. Trở nên đẹp hơn về ngoại hình: Nghề người mẫu là một nghề sẽ giúp bạn có một ngoại hình đẹp hơn trong mắt mọi người.
Nghề người mẫu: Có nên theo nghề? Cơ hội phát triển và thu nhập

Nghề người mẫu ngành nghề hấp dẫn nhất đối với các bạn trẻ hiện nay

Tại sao không nên theo nghề người mẫu

 1. Quy chế khắc nghiệt: Nghề người mẫu có sự chọn lọc cao, và quy chế đào thải khắc nghiệt.
 2. Không có thời gian: Bạn sẽ mất quá nhiều thời gian dành cho việc đi diễn, sẽ không có thời gian cho bản thân.
 3. Đi diễn quá nhiều: Công việc đòi hỏi liên tục với các show diễn khác nhau, tại các địa điểm khác nhau bạn sẽ phải di chuyển quá nhiều. Điều đó dẫn đến sức khỏe của bạn sẽ không được ổn định.
 4. Thu nhập không ổn định: Đối với nghề người mẫu, để có mức thu nhập khủng bạn cần phải có danh tiếng. Nếu không có danh tiếng, mức thu nhập của bạn sẽ rất bấp bênh.
 5. Áp lực cuộc sống: Khi thành người mẫu nổi tiếng hay có tên tuổi, cuộc sống của bạn luôn bị dư luận nhòm ngó khiến cuộc sống của bạn trở nên bị áp lực.

Nếu như bạn đang cần một hình thức người mẫu có thể đáp ứng nhu cầu bạn đang tìm kiếm thì Phạm Gia Media là một gợi ý hay. Nhanh tay truy cập tại ĐÂY để trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất đến từ đội ngũ freelancer model chuyên nghiệp.

Châm ngôn của chúng tôi: Uy tín – chính là DANH DỰ
Chất lượng – tạo nên sự KHÁC BIỆT , Sáng tạo – là yếu tố CẠNH TRANH ,Bền vững – giá trị của THÀNH CÔNG


Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Phạm Gia Media


Hotline: 0938 699 786

Email: phamquocnamt@gmail.com.


Fanpage: https://www.facebook.com/PhamGiaMedia.vn/


Địa chỉ: Tầng 2 số 17, đường Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *