Những món ăn gắn liền với hình ảnh lễ hội Halloween

Những món ăn gắn liền với hình ảnh lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween – lễ hội hóa trang được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm. Đây là một lễ hội có nguồn gốc phương tây của người Ki-tô giáo. Và hiện nay, với sự du nhập văn hóa thì nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam cũng xem đây là dịp vui chơi đặc biệt được quan tâm.

Nhắc đến lễ hội Halloween là nhắc đến những hình ảnh ma quỷ có phần ghê rợn, với những tạo hình độc đáo thì ẩm thực cho lễ hội này cũng khá đa dạng. Hãy thử một lần tìm hiểu xem vào ngày này, người ta thường ăn những món ăn gì nhé?

Những món ăn gắn liền với hình ảnh lễ hội Halloween

Súp bí đỏ

Bí đỏ là biểu tượng nổi bật nhất cho lễ hội Halloween. Và người ta không chỉ dùng bí đỏ để trang trí nhà cửa mà còn dùng bí đỏ để nấu súp. Đây là món ăn truyền thống của lễ hội này, song tùy theo văn hóa và khẩu vị mà mỗi vùng miền, mỗi quốc gia sẽ có những cách chế biến, kết hợp khác nhau.

Boxty pancakes

Những món ăn gắn liền với hình ảnh lễ hội Halloween

Một món bánh của người dân Ireland là một trong số những món ăn không thể thiếu trong lễ hội Halloween này. Bánh Boxty được chế biến từ khoai tây nghiền, khai tây cắt nhỏ và vụn khoai tây. Thường bánh sẽ được ăn kèm cùng với kem sữa béo ngậy, nước đường làm từ cây thông và được trang trí bằng các loại trái cây, rau quả.

Bánh linh hồn

Đây là một loại bánh quy, điều đặc biệt là ở trên bề mặt của bánh có dùng nho khô để xếp thành hình chữ nhật. Bánh có nguồn gốc từ nước Anh. Ngày này, những hình ảnh trang trí khách cũng được áp dụng thay vì hình chữ thập như con nhện, hình đầu lâu hay hình những con ma nhí,…

Những món ăn gắn liền với hình ảnh lễ hội Halloween

Bánh barnbrack

Không chỉ một vài đất nước mà barnbrack còn là món ăn cho dịp lễ hội Halloween trên khắp thế giới. Công thức chế biến món ăn không có một quy tắc nào mà đầu bếp có thể linh động sử dụng các loại vỏ quả, hoa quả sấy khô để thực hiện. Đây là món ăn tráng miệng, bên trong nó thường được dấu 3 thứ là đồng xu, miếng vải và chiếc nhẫn, là những đồ vật mang dấu hiệu đoán trước tương lai. Nếu đồng xu là thể hiện cho sự may mắn về tiền bạc, chiếc nhẫn là dự đoán về chuyện tình cảm thì miếng vải lại tượng trưng cho sự khó  khăn về kinh tế.

Những món ăn gắn liền với hình ảnh lễ hội Halloween

Colcannon

Đây cũng là một món khoai tây nghiền và được nhiều quốc gia trên thế giới thưởng thức vào ngày lễ hội Halloween, Cũng tương tự như bánh barnbrack, nên trong món calcannon này cũng ẩn chứa một điều bất ngờ như một trò chơi thứ vị dành cho tất cả những ai tham gia và lễ hội Halloween này.

Kẹo táo

Vào ngày lễ Halloween, những đứa trẻ sẽ đến gõ cửa từng nhà và gia chủ sẽ phát kẹo cho chúng. Vì thế mà trong dịp lễ này, một thức kẹo đặc biệt là không thể thiếu, và đó chính là kẹo táo. Những quả táo được nhúng đều qua đường đỏ hoặc siro để tạo thành một màu sắc rực rỡ đẹp mắt. Ngoài ra, người ta còn trang trí thêm dậu phộng, kẹo cốm hay chocolate để tăng phần màu sắc cho loại kẹo này.

Những món ăn gắn liền với hình ảnh lễ hội Halloween

—————————-

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *