Thôi nôi cho bé trai, có gì đặc biệt?

Thôi nôi cho bé trai, có gì đặc biệt? - Phạm Gia Media

Bé nhà mình là bé trai và sắp tới là bé đã tròn một tuổi. Vì thế mà ba mẹ muốn tổ chức một bữa tiệc thực sự ý nghĩa cho con trai của mình để vừa là kỷ niệm một dịp đặc biệt trong quá trình phát triển của trẻ; để cầu bình an và cũng là dịp để những người thân trong gia đình ngồi lại với nhau.

Đối với tiệc thôi nôi cho bé trai sẽ có những sự khác biệt nhất định đối với tiệc thôi nôi dành cho bé gái. Vậy các mẹ đã có những thông tin đầy đủ về vấn đề này để ngày thôi nôi chỉnh chu nhất chưa?

Trang trí tiệc thôi nôi cho bé trai

Suy nghĩa xem bố mẹ sẽ tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà hay ở nhà hàng? Nếu với phạm vi gia đình thì có thể tổ chức tại nhà để bé cảm thấy thân thuộc và dễ chịu hơn, trong quá trình diễn ra bữa tiệc cũng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Thôi nôi cho bé trai, có gì đặc biệt?

Hãy trang trí những nhân vật, đồ vật mà bé trai nhà mình yêu thích. Thường bé trai sẽ thích ô tô, máy bay, xe cẩu hay các nhân vật như siêu nhân, minion,…

Màu sắc thì sẽ tươi vui và sáng không gian, phù hợp với bé trai như màu xanh chẳng hạn. Ngoài ra các loại bong bóng, dây ruy băng nhiều màu cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy tạo nên một không gian sắc màu và đầy ý tưởng nhé.

Thời gian cúng thôi nôi cho bé trai

Cúng ngày nào và cúng mấy giờ vô cùng quan trọng. Giờ cúng thì tốt nhất là chọn giờ hợp với tuổi của bé hay chọn các cung giờ hoàng đạo để cúng theo phong tục.

Và trong văn hóa của người phương Đông nói chung và người Việt ta nói riêng thì chỉ chọn ngày âm để tiến hành các thủ tục cúng bái. Và lễ thôi nôi của bé trai nhà mình cũng vậy cũng vậy, chúng ta sẽ tiến hành theo ngày âm.

Thôi nôi cho bé trai, có gì đặc biệt?

Chuẩn bị các món đồ để bốc trong tiệc thôi nôi cho bé trai

Nghi lễ bốc đồ dự đoán tương lai là một nghi lễ không thể thiếu trong ngày này, bao gồm cả tiệc thôi nôi cho bé trai và bé gái. Gia đình bé sẽ chuẩn bị rất nhiều thứ khác nhau. Từ lược, bút, vở, gương; máy tính, điện thoại, ô tô, máy bay và thậm chỉ là cả đồ ăn nữa. Mỗi thứ sẽ đại diện cho một nghề nghiệp như bút, vở là nghề giáo chẳng hạn; hoặc nếu bé chọn máy bay thì rất có thể trong tương lai bé sẽ trở thành một phi công,..

Ngoài ra là các mâm lễ cúng thịnh soạn đầy đủ lễ vật nữa. Quá nhiều thứ chúng ta cần phải chuẩn bị. Vậy sao không đơn giản hóa nó đi nhỉ?

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *