Thực trạng phát triển của ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Thực trạng phát triển của ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Hiện nay, ngành tổ chức sự kiện đang là một ngành rất hot và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó là sân chơi để các bạn thỏa sức sáng tạo và theo đuổi đam mê. Trong vài năm gần đây sự phát triển của ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam có nhiều chuyển biến. Hãy cùng tìm hiểu về thực trạng của ngành này trong bài viết sau.

THỰC TRẠNG NGÀNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN TẠI VIỆT NAM

Trở về 10 năm về trước khi nói đến tổ chức sự kiện chắc hẳn đây là một cụm từ mới mẻ. Thậm chí nhiều người còn chưa hiểu dịch vụ này là như thế nào. Bởi đa số sự kiện đều tự doanh nghiệp hay công ty tổ chức chứ không thuê ngoài mất công.

Thực trạng phát triển của ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Cũng do vào thời điểm đó tác động của điều kiện kinh tế xã hội đang còn chậm phát triển nên doanh nghiệp chưa nhận thức rõ rệt việc định vị quảng bá thương hiệu. Trong khi đó ở trên thế giới lĩnh vực này đã phát triển và vững mạnh từ lâu rồi. Nên sự kiện được tự tổ chức còn rất hoang sơ, đơn giản và chưa có bài bản.

Tuy nhiên, chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, sự phát triển của một số dịch vụ tổ chức sự kiện đã được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư hơn. Một số đơn vị xác định phương hướng phát triển của họ là đẩy mạnh quảng bá công ty, quan tâm chăm lo cho nhân viên, và lấy thiện cảm của đối tác, khách hàng. Họ đã tham vấn với công ty tổ chức sự kiện để dàn dựng sao cho sự kiện thu hút. Vậy nên ngành tổ chức sự kiện đang phát triển mạnh mẽ.

Thực trạng phát triển của ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Thực trạng ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

NHIỀU NHƯNG CHƯA ĐẠT ĐẾN ĐỘ CHẤT

Việt Nam hiện nay có hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức có cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và vô vàn doanh nghiệp, tổ chức nhỏ, lẻ không chuyên khác. Tuy nhiên những công ty tổ chức sự kiện tại Việt Nam mọc lên rất nhiều nhưng chưa “chất”.

Các doanh nghiệp này đang hoạt động khá manh mún, thiếu chuyên nghiệp, mang đặc tính mạnh ai nấy làm và hầu như không có nội lực. Phần lớn các doanh nghiệp tổ chức sự kiện còn chưa chủ động về mặt nhân lực, vật lực và công nghệ. Họ thường hoạt động theo hình thức hợp tác, kết nối, thuê đơn vị riêng lẻ khác nhau. Chính vì vậy, những hoạt động tổ chức sự kiện còn chưa phát triển theo hướng chuyên nghiệp, độc lập và chi phí cũng trở nên rất tốn kém, lãng phí.

Do kết hợp rất nhiều dịch vụ, tổ chức sự kiện nên đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư tiền của và thiết bị máy móc hiện đại. Đây là điểm yếu của tất cả các công ty tổ chức sự kiện tại Việt Nam. Do không chủ động máy móc, chủ yếu nhận đơn hàng theo các quan hệ, thuê phòng hội nghị khách sạn, … nên không đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao.

Thực trạng phát triển của ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Nhiều nhưng chưa đạt đến độ chất

CẦN ĐẦU TƯ ĐÚNG MỨC ĐỂ KÍCH CẦU PHÁT TRIỂN

Cùng với sự phát triển của xã hội khoa học và công nghệ, khách hàng ngày càng có yêu cầu cao hơn, và đòi hỏi dịch vụ chuyên nghiệp hơn, kịch bản chi tiết hơn. Chính vì vậy để tổ chức sự kiện thành một ngành công nghiệp thực sự chuyên nghiệp, cần phải có cái nhìn đúng đắn vào vai trò và sự phát triển của lĩnh vực này để có sự đầu tư hợp lý.

Bên cạnh đó, ngành tổ chức sự kiện là một lĩnh vực khá mới ở Việt Nam. Nên để biến nó thành ngành công nghiệp thực sự thì cần phải quan tâm hoàn chỉnh dịch vụ hơn. Để bắt nhịp xu hướng, các doanh nghiệp cần mạnh dạn và quyết tâm đầu tư mạnh mẽ. Nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Thực trạng phát triển của ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Cần đầu tư đúng mức để kích cầu phát triển

Có thể nhận thấy lĩnh vực này đang ngày càng càng phát triển tại Việt Nam. Ngành tổ chức sự kiện đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia khởi nghiệp. Dù vẫn còn nhiều bất lợi nhưng hứa hẹn đây là ngành công nghiệp mới. Trong số vô vàn các công ty thì Phạm Gia Media chính là đơn vị đang ngày càng phát triển và không ngừng mở rộng. Công ty đã có vị thế nhất định trên thị trường sôi động.

Châm ngôn của chúng tôi: Uy tín – chính là DANH DỰ
Chất lượng – tạo nên sự KHÁC BIỆT , Sáng tạo – là yếu tố CẠNH TRANH ,Bền vững – giá trị của THÀNH CÔNG

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *