Tổ chức lễ hội Halloween

Tổ chức lễ hội Halloween - Phạm Gia Media

Cứ vào mỗi cuối tháng 10, trẻ em và người lớn khắp nơi trên thế giới luôn mong chờ và háo hức chào đón ngày lễ Halloween – lễ hội hóa trang và là sự kiện vui nhộn lớn nhất trong năm.

TỔ CHỨC LỄ HỘI HALLOWEEN 2

Lễ hội Halloween diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm

Nguồn gốc của Halloween

Từ “Halloween” bắt nguồn từ nhà thờ Thiên chúa giáo, là dấu vết còn lại của lễ hội All Hallow Eve (lễ thánh).

Cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp, dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch. Lễ hội All Hallow Eve, được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố là Samhain. Lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.

Halloween đến Mỹ do những cuộc di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau, nhưng vì nhiều lý do nên mãi đến thập niên 1800, lễ Halloween mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Được xem là lễ hội ma quái, ngày trỗi dậy của ma quỷ, vì vậy chủ đề của lễ hội thường liên quan đến những thứ ma mị nhất có thể: ma quỷ, bóng đêm, địa ngục, thiên đàng, thần chết,…

Nếu bạn đang muốn tổ chức chương trình Halloween thật thú vị cho gia đình, người thân của mình hoặc lễ hội Halloween cho Công ty/ Doanh nghiệp, hãy để Trung tâm SaigonDance – công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện.

Với kinh nhiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện/ tổ chức lễ hội Halloween và lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, SaigonDance sẽ giúp bạn:

– Trang trí không gian tổ chức tiệc đậm chất Halloween;

– Trang trí booth chụp ảnh theo đúng chủ đề ma quái, theo mục đích và yêu cầu của khách hàng;

– Thiết kế các trò chơi kinh dị, tục lệ của lễ Halloween;

– Vẽ mặt Halloween cho khách tham dự;

– Lên ý tưởng kịch bản và thực hiện chương trình Halloween với các tiết mục biểu diễn đặc sắc, ấn tượng;

– Cung cấp đội ngũ nhân sự, dịch vụ tổ chức chương trình chuyên nghiệp, nội dung chương trình luôn sáng tạo và đáp ứng đầy đủ yêu cầu, mong muốn của khách hàng.

Để tổ chức thành công lễ hội Halloween, ngoài nhờ đến một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, trước hết bạn phải biết thêm về các trò chơi và tập tục truyền thống của nó.

TỔ CHỨC LỄ HỘI HALLOWEEN 4
  • “Trick Or Treat”: “Trick” có nghĩa là: đánh lừa, trò chơi tinh ma nghịch ngợm: “Treat” là tiếp đón, đối xử tử tế, tiếp đãi. Câu này có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi một cái gì đó.” Thông thường, cứ tới ngày Halloween, Các em nhỏ và thiếu niên, thanh niên sẽ hóa tranh thành ma quỷ,  cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói “trick or treat”, những chủ nhà sẽ cho kẹo vào lồng đèn như một cách chọn việc đối xử tử tế, tránh xa những trò phá phách của ma quỷ.
TỔ CHỨC LỄ HỘI HALLOWEEN 5
  • Trò chơi đớp táo: Có nguồn gốc từ truyền thuyết về người Celtic bị những người La Mã đánh chiếm, bé nào lấy được nhiều táo nhất sẽ gặp nhiều may mắn suốt cả năm. Dù ra đời cách đây khá lâu nhưng mỗi mùa lễ hội Halloween, nhiều gia đình lại tổ chức “đớp táo” để đem lại niềm vui cho con trẻ cũng như đem lại những giây phút thư giãn thoải mái.
TỔ CHỨC LỄ HỘI HALLOWEEN 6
  • Vẽ/ trang trí bí ngô: Bí ngô là biểu tượng chính của đêm Halloween, là vật trang trí cũng như lồng đen của các thanh thiếu niên khi thực hiện“Trick or Treat”.  
  • Kể chuyện ma trong đêm Halloween: sẽ không có thời điểm nào khác thích hợp hơn đêm Halloween để kể những câu chuyện ma quỷ rùng rợn.
  • Hóa trang Halloween: Halloween là ngày người chết được quay trở về dương gian, theo đúng thông lệ, vào ngày này mọi người sẽ phải hóa trang thành ma quỷ để không bị nhận ra, bị quấy rối. Tuy nhiên theo thời gian, Halloween đã dần trở thành một ngày hội hóa trang đích thực  – là ngày mà bạn có thể biến thành bất kỳ ai, bất kỳ điều gì và không nhất thiết phải là ma quỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *