Tổ chức tiệc thôi nôi tại TPHCM

Tổ chức tiệc thôi nôi tại TPHCM - Phạm Gia Media

Thôi nôi là phong tục tập quán lâu đời của người Việt, là nét văn hóa đẹp với mục đích cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với các trẻ.

Tiệc thôi nôi được thực hiện khi trẻ vượt qua 12 tháng đầu đời. Từ Thôi nôi trong dân gian có nghĩa là từ bỏ cái nôi, cái giường nhỏ của bé để chuyển sang cái giường lớn hơn. Ý nghĩa khác là bé đã vượt qua những tháng năm đầu đời để bắt đầu bước vào thế giới bên ngoài đầy sinh động với những bài học mới lạ. Tiệc thôi nôi không chỉ thể hiện sự vui mừng của bậc cha mẹ khi đứa con thân yêu của mình đã phát triển khỏe mạnh mà còn là lễ cúng cầu mong đứa trẻ phát triển tốt, con đường học hành, sự nghiệp sau này thành đạt.

Một tiệc thôi nôi thường có 2 phần:

Phần Lễ cúng thôi nôi: thường được tính theo ngày sinh âm lịch và giới tính của bé. Qui luật chọn ngày sẽ là “trai kém 2, gái kém 1”. Có nghĩa là nếu bé trai thì tính từ ngày sinh theo âm lịch của trẻ rồi lùi xuống 2 ngày và nếu là bé gái thì sẽ lùi xuống 1 ngày. Lễ thôi nôi thường được cúng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Tổ chức tiệc thôi nôi tại TPHCM

Lễ cúng thôi nôi cần những gì?

Cúng thôi nôi cần có 3 mâm cúng, bao gồm: mâm cúng cho 12 Bà Mụ và Đức Ông, mân cúng cho ông Thần Tài – Thổ Địa và mâm cúng cho Ông Táo – Bà Táo.

Các mâm cúng cần được đảm bảo các đồ cúng theo đúng nghi lễ.

Mân cúng cho 12 Bà Mụ và Đức Ông, bao gồm:

Gà trống luộc: 1 con (đầy đủ đầu, chân và cánh); Trái cây: 1 đĩa; Xôi: 12 đĩa (cúng xôi gấc hoặc xôi đậu xanh); Chè: 13 chén (con trai cúng chè đậu đỏ, con gái cúng chè trôi nước); Rượu trắng (hoặc nước), hoa, nhang cúng và giấy tiền vàng bạc để cúng thôi nôi.

Mâm cúng Thần Tài – Thổ Địa, mâm cúng Ông Táo – Bà Táo chuẩn bị giống nhau, bao gồm:

Trái cây: 1 đĩa (ngũ quả); Xôi: 1 đĩa; Chè: 1 chén; Tam sên: 1 đĩa (tam sên gồm: thịt heo luộc, tôm và trứng luộc. Hoặc bạn có thể thay tam sên bằn đĩa cua luộc). Nước, hoa và nhanh cúng.

Bên cạnh đó, phần lễ quan trọng trong cúng thôi nôi chính là “bốc đồ vật, đoán tương lai”.

Phần tiệc thôi nôi:

Để phần tiệc diễn ra thành công, bạn cần có những bước chuẩn bị như sau: không gian tiệc cho toàn bộ khách mời, có thể là trong nhà hoặc ngoài trời. Album hình ảnh của bé từ lúc bé mới sinh ra đời cho đến thời điểm hiện tại nhằm để tất cả khách mời chiêm ngưỡng.

Thiết kế backdrop cho bữa tiệc thêm phần trang trọng và bánh kem thôi nôi theo tuổi của bé. Ngoài ra, những trò chơi dành cho trẻ và khách mời sẽ tăng thêm phần thú vị cho bữa tiệc.

Khi làm việc với Phạm Gia Media, bạn không chỉ có 1 buổi tiệc thôi nôi với các nghi thức cúng lễ đúng chuẩn mà còn có một phần tiệc thật ấn tượng, để lại 1 kỉ niệm đẹp cho con bạn, gia đình và tất cả khách mời.

Tổ chức tiệc thôi nôi tại TPHCM

Tổ chức tiệc thôi nôi tại TPHCM

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn nhiều ý tưởng lựa chọn, từ việc thiết kế không gian tiệc theo chủ đề, theo sở thích của trẻ (như không gian cho siêu nhân cho bé trai hoặc không gian công chúa cho bé gái,….), đến các trò chơi khơi gợi sự sáng tạo, năng động của trẻ, đến phần chương trình hấp dẫn cho tất cả mọi người.

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, Phạm Gia Media cam kết rằng bạn sẽ có được một buổi tiệc thôi nôi cho con trẻ hoàn hảo nhất.

Liên hệ theo hotline: 0938 699 786

Email: phamquocnamt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *