Thành phố Hồ Chí Minh cho phép các hoạt động sự kiện, hội thảo, triểm lãm, giải trí,… hoạt động trở lại

tổ chức sự kiện ngoài trời - phạm gia media

Kể từ 18 giờ ngày 7.9, TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại. Các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo… cũng được phép tổ chức bình thường.

Trưa 7.9, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 7.9.2020. Thế nhưng những cơ sở này phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo… được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

TP.HCM cho phép các sự kiện hoạt động trở lại - Phạm Gia
TP.HCM cho phép các sự kiện hoạt động trở lại - Phạm Gia

Đáng chú ý, mặc dù cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại song UBND TP.HCM cũng yêu cầu tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh. Các cơ quan phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Trong đó, TP.HCM sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

UBND TP.HCM giao Sở Thông tin – Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch…

Trước đó, ngày 30.7, UBND TP.HCM đã chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường. Thành phố còn tạm dừng các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, hội thảo chưa cấp thiết và khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người như tiệc cưới, tang lễ…

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *