Truyền thông cho công ty mới thành lập

Phạm Gia Media

Một công ty mới thành lập phải đầu tư rất nhiều về việc quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng thành công tạo dựng được tên tuổi. Nhiều doanh nghiệp trẻ vẫn đang loay hoay trong công tác làm truyền thông. Bên cạnh đó, vấn đề về kinh tế cũng khiến nhiều doanh nghiệp trăn trở.

Phạm Gia Media
Nhiều doanh nghiệp mới còn trăn trở với việc làm truyền thông

Những gợi ý giúp doanh nghiệp mới thành lập làm truyền thông hiệu quả:

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu:

Một logo và slogan ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng dễ dàng hơn. Với một bộ nhận diện thương hiệu được đầu tư chỉnh chu chắc chắn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty và sản phẩm của ban.

Những cái khác có thể chưa có nhưng với công ty mới lập nhất định phải có chính là logo thương hiệu và slogan. Phát triển thương hiệu bằng cách đặt logo đó trong các loại văn bản, danh thiếp, chữ ký email, tài liệu quảng cáo, bảng hiệu, các trang web, mạng xã hội, những công cụ này sẽ đưa thương hiệu đến gần với công chúng và khách hàng mục tiêu.

Phạm Gia Media
Doanh nghiệp trẻ cần làm truyền thông để tạo được thương hiệu riêng

Quảng bá thương hiệu bằng mạng xã hội:

Mạng xã hội là nơi giúp doanh nghiệp mang thương hiệu đến với khách hàng nhanh và tiết kiệm nhất. Nhiều doanh nghiệp ngay từ ngày đầu đã xây dựng cho mình một fanpage riêng. Và với độ phủ sóng của mạng xã hội, thương hiệu của họ chỉ trong thời gian ngắn thu hút được lượng khách hàng vô cùng lớn.

Một số doanh nghiệp còn lập những trang web riêng. Để khi khách hàng tìm hiểu về thương hiệu của họ trên mạng xã hội sẽ dễ dàng tiếp cận hơn. Đối với những công ty mới thành lập, thông tin về họ rất ít nên sử dụng mạng xã hội là công cụ hữu hiệu nhất.

Chiến dịch quảng cáo:
Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, cần trích ra 1 khoảng chi phí để làm quảng cáo. Hiện nay nhiều người sử dụng chạy quảng cáo trên các nền tảng như: facebook, instagram…

Hoặc cũng có rất nhiều doanh nghiệp đánh mạnh vào lĩnh vực PR báo chí. Đây là một hình thức quảng bá thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng. Bởi một doanh nghiệp được báo chí phê duyệt sẽ tạo được niềm tin rất lớn với khách hàng.

Tài trợ cho các sự kiện:
Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, việc tài trợ những sản phẩm của mình cho sự kiện là điều cần thiết. Đây là nơi tốt nhất để khách hàng trải nghiệm sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó, tài trợ cho các hoạt động thiện nguyện góp phần xây dựng hoạt động gắn kết xã hội của doanh nghiệp. Từ đó, thương hiệu của công ty bạn sẽ ngày càng vươn xa hơn.

Tạo các mini games:
Các mini games trên mạng xã hội cũng là hình thức hay để quảng bá. Chính những người tham dự sẽ giúp bạn chia sẻ về sản phẩm của công ty. Cơ cấu giải thưởng cũng sẽ là những sản phẩm của công ty.

Từ đó, tiếng tăm của doanh nghiệp được nhiều người biết đến và sản phẩm cũng sẽ được chính những người thắng cuộc đánh giá.

Xem thêm: Khai trương cửa hàng cần làm gì?

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *