Xu hướng tổ chức sự kiện được ưa chuộng hiện nay

Xu hướng tổ chức sự kiện được ưa chuộng hiện nay - Phạm Gia

Tổ chức sự kiện cũng là một sách lược trong hoạt động marketing của nhiều doanh nghiệp giúp tạo nên một tập thể gắn kết, gia tăng các “điểm chạm” với khách hàng và chinh phục họ qua hành trình trải nghiệm khách hàng.

Ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp chú trọng tới việc tổ chức sự kiện để kết nối với khách hàng, đối tác tiềm năng cũng như quảng bá sản phẩm mới, phát triển thương hiệu.

Tổ chức sự kiện cũng là một sách lược trong hoạt động marketing của nhiều doanh nghiệp giúp tạo nên một tập thể gắn kết, gia tăng các “điểm chạm” với khách hàng và chinh phục họ qua hành trình trải nghiệm khách hàng.

Nhìn lại một nửa năm 2020, những xu hướng tổ chức sự kiện được ưa chuộng, hiệu quả là:

Tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường

Môi trường đang là vấn đề “nóng”, nhức nhối tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Các chiến dịch vận động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ của công chúng.

Vì thế, tổ chức sự kiện gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường: không dùng giấy, không dùng cốc – dĩa – đĩa nhựa… cũng dễ dàng nhận được sự ủng hộ, chú ý, tham gia của nhiều người hơn.

Xu hướng tổ chức sự kiện được ưa chuộng hiện nay

Thân thiện với môi trường chính là việc xóa bỏ các không gian chật hẹp nơi phố phường đông đúc, bạn có thể tổ chức chương trình tại các không gian thiên nhiên như công viên, bãi biển, khu du lịch sinh thái…Cách thức tổ chức này không những tạo cảm giác hấp dẫn, thích thú với người tham gia mà còn giúp cho những ý tưởng, sáng tạo các hoạt động đi kèm thêm phong phú.

Tổ chức sự kiện kết hợp team building

Tổ chức sự kiện kết hợp team building sẽ tạo nên sự phấn khích, hứng thú cho những người tham gia. Hãy tạo ấn tượng với khách hàng bằng sự chuyên nghiệp của bạn thông qua một kịch bản được đầu tư kỹ lưỡng, cẩn thận; dành thời gian để tổ chức riêng chương trình team building. Chắc chắn, các trò chơi team building sẽ làm nên ấn tượng, những khoảnh khắc đáng nhớ cho sự kiện.

Xu hướng tổ chức sự kiện được ưa chuộng hiện nay

Team building giúp khách hàng giảm căng thẳng, mệt mỏi cũng như loại bỏ sự nhàm chán, đơn điệu của những bữa tiệc tri ân, tất niên hoặc hội nghị khách hàng… Người tham gia có thể thỏa sức sáng tạo, vui chơi và bộc lộ khả năng của mình.

Trong nội bộ, các trò chơi team building có thể trở thành một công cụ đắc lực để lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, giúp những thành viên gia tăng sự kết nối, gắn bó với nhau hơn, nuôi dưỡng tinh thần, phong thái làm việc cho tất cả các thành viên.

Sự kiện trực tuyến

Công nghệ phát triển, sự lớn mạnh của Facebook và lượng người dùng khiến các sự kiện trực tuyến được lan tỏa, tiếp cận được nhiều người hơn. Phát “Livestream” trên Facebook sẽ giúp những người yêu thích sự kiện nhưng vì một lý do nào đó không thể đến được vẫn có thể tham gia, theo dõi sự kiện và tương tác với ban tổ chức, diễn giả của chương trình…

Xu hướng tổ chức sự kiện được ưa chuộng hiện nay

Tuy nhiên, hình thức này sẽ không phù hợp nếu bạn đang có ý định tổ chức một sự kiện quy mô nhỏ nhưng thân mật, gần gũi, cho những cuộc gặp mặt giao hữu thông qua cái bắt tay, gặp trực tiếp hay những sự kiện mang tính xã hội cao.

Truyền thông sự kiện cùng mạng xã hội 

Hãy tận dụng mạng lưới kết nối khổng lồ của Facebook để truyền thông cho sự kiện mà bạn sắp tổ chức. Với các thuật toán, kĩ thuật dịch vụ quảng cáo, truyền thông sự kiện trên Facebook sẽ giúp thông điệp của bạn “chạm” tới khách hàng ở diện rộng hơn, tạo hiệu ứng tích cực để lôi kéo sự quan tâm của công chúng cũng như mở rộng quảng bá thương hiệu. Khi đã lôi kéo thành công sự quan tâm của khách hàng, tăng cường trao đổi thông tin sự kiện thì càng tăng khả năng tương tác, tối ưu hiệu quả truyền thông đến khách hàng và công chúng trong xã hội.

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong sự kiện

Bởi sự ứng dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện tại Việt Nam vẫn chưa thực sự bùng nổ, còn hạn chế so với quốc tế. Tại Việt Nam, năm nay tiếp tục là một năm cho các hoạt động công nghệ phát triển, tạo điểm khác lạ, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp hơn. Việc linh hoạt các ứng dụng thông minh trên điện thoại, laptop, hay ứng dụng màn hình LED cao cấp trong việc truyền tải các thông tin, hình ảnh đến gần hơn với người tham gia.

Xu hướng tổ chức sự kiện được ưa chuộng hiện nay

Sự đầu tư vào các khoản dành cho công nghệ hiện đại thường khá cao, đắt đỏ nhưng giá trị thu về thực sự không thể tính toán. Bởi sự kiện tổ chức để thu hút được sự quan tâm của khách hàng, lan tỏa hiệu ứng của sản phẩm doanh nghiệp cũng như tiếp cận gần hơn khách hàng tiềm năm. Các chương trình tổ chức càng hấp dẫn, càng thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông càng mang đến hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *