Xu hướng tổ chức trò chơi khoa học trong sự kiện trung thu

Xu hướng tổ chức trò chơi khoa học trong sự kiện trung thu

Tết Trung thu được xem là một trong những ngày tết Thiếu nhi được trẻ em mong chờ và đón đợi nhất. Ngày nay tổ chức sự kiện trung thu được các doanh nghiệp sáng tạo theo nhiều xu hướng, phong cách khác nhau nhằm mang đến cho trẻ những trải nghiệm dấu ấn thú vị. Những chiếc đèn Ông sao nhiều màu sắc, mâm ngũ quả hấp dẫn và màn múa rồng điêu luyện, những trò chơi dân gian…. Là những ý tưởng quen thuộc trong các những bữa tiệc Trung thu. Tuy nhiên hiện nay, xu hướng tổ chức trò chơi khoa học dần nổi lên mạnh mẽ và đang được nhiều công ty quan tâm và thực hiện trong ngày Lễ Trung thu.

Vì sao xuất hiện xu hướng trò chơi khoa học trong tổ chức Trung thu?

Tổ chức trung thu là một phong tục đậm màu sắc  văn hóa dân tộc. Đó là ngày lễ ý nghĩa của sự quay quần hội tụ, thể hiện sự săn sóc, báo hiếu, biết ơn, tình thân hữu, đoàn tụ.

Tuy nhiên theo thời gian xu hướng tổ chức trung thu có những thay đổi nhất định để phù hợp với bối cảnh xã hội. Tết Trung thu giờ đây đã trở thành ngày hội với mọi gia đình, nhất là trẻ em. Nếu như trước kia, những trò chơi dân gian, những chiếc bánh dẻo bánh nướng chính là linh hồn của tiệc trăng rằm thì chương trình Tết Trung thu ngày nay đã được mở rộng ra nhiều thể loại độc đáo và hấp dẫn thu hút trẻ em bằng các trò chơi khoa học.

Xem thêmTrung thu xưa và nay

Các trò chơi khoa học có sức hút mạnh mẽ với những đứa trẻ sống trong xã hội hiện đại. Bản chất khoa học là sáng tạo, là tinh hoa trí tuệ điều đó kích thích sự tò mò và hứng thú của trẻ nhỏ. Sân chơi hoa học là nơi giúp bé phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển toàn diện nhất là những trò chơi lành mạnh, tích cực và có thể ứng dụng, ảnh hưởng lớn đến đời sống học tập và sinh hoạt của bé

Các doanh nghiệp, công ty chọn tổ chức trò chơi khoa học trong khi tổ chức lễ Trung thu nhằm tạo điểm nhấn đặc biệt cho chương trình. Hơn thế đối tượng trung thu phần lớn là trẻ em hiếu động, thích tò mò nên những trò chơi đòi hỏi tư duy, kích thích sự sạng tạo và gần gũi với những hoạt động học tập thường ngày của bé sẽ kích thích sự hứng thú tham gia.

Một số trò chơi khoa học được sử sụng trong sự kiện Trung thu?

Những trò chơi khoa học được tổ chức trong lễ trung thu như một lực hút nam châm thu hút các em đến tham gia và trải nghiệm. Khám phá và tham dự các trò chơi khoa học trẻ có thể hiểu hơn về thế giới, đột phá tư duy và sáng tạo.

Tổ chức trò chơi khoa học trong sự kiện trung thu thông qua các mô hình gian hàng thí nghiệm là không gian phù hợp kích thích sự sáng tạo và khát khao hóa thân của trẻ nhỏ. Các gian hàng khoa học này có đầy đủ các thí nghiệm thú vị dành cho trẻ em khoa học nên dù bé không có kiến ​​thức cơ bản về khoa học. Tận hưởng làm những các thí nghiệm khoa học phòng thí nghiệm sẽ giúp bé phát huy sực làm việc của  bộ não.

Núi lửa phun trào

Với thí nghiệm núi lửa phun trào, trẻ em có dịp quan sát hiện tượng mô phỏng của núi lửa phun trào bằng cách cho các chất tác dụng với nhau. Tìm hiểu về hiện tượng thú vị trong tự nhiên: núi lửa về cách thức nó phun trào. Chỉ cần chuẩn bị baking soda,  sơn màu đỏ, nước, xà bông hoặc nước rửa ché,  giấm,  bìa các tông, đất sét để nặn mô hình… các bé và phụ huynh có thể cùng xắn tay lên làm ngay thí nghiệm.

Trò chơi quán tính

Quán tính là những kiến thức cơ bản về vật lí. Các em tham gia trò chơi tạt chanh (hoặc banh) dựa trên kiến thức về quán tính. Hoạt động này sẽ được triển khai từ dễ đến mức độ khó sẽ tăng dần cho những bạn thử sức. Như vậy tham gia trải nghiệm những kiến thức vể quán tính của các bé học ở trường có dịp phát huy và ôn luyện thông qua trò chơi tạt banh.

Lốc xoáy

Đã có ai từng tận mắt thấy lốc xoáy? Em có tin mình có thể tự tay tạo ra lốc xoáy không? Tham gia thí nghiệm trẻ em sẽ hiểu hơn về cách lốc xoáy xuất hiện, tạo ra một cơn lốc xoáy thậm chí là mang nó nhà.

Trứng chìm trứng nổi

Trứng sẽ chìm hay nổi khi thả trong nước? Nhà khoa học có cách để làm mọi thứ, trứng sẽ chìm – nổi – lơ lửng. Dưới sự chỉ dẫn của các Scientists, trẻ em có thể kiểm nghiệm, lí giải  sự hoài nghi của mình về trứng chìm hay nổi từ đó có được kiến thức đúng đắn về hiện tượng này.

Công ty tổ chức sự kiện trung thu chuyên nghiệp ở đâu?

Việc lựa chọn tổ chức sự kiện Trung thu tại Phạm Gia Media là đơn vị được khách hàng ưu tiên hàng đầu. Một chương trình khoa học giáo dục vui nhộn lồng vào các hoạt động và thí nghiệm được thiết kế riêng nhằm khơi dậy trí tò mò, óc sáng tạo và gầy dựng niềm đam mê khoa học ở trẻ. Các kiến thức giáo dục được lồng vào những hoạt động vui nhộn do các Scientists dẫn dắt là điểm nhấn đặc biệt trong sự kiện trung thu được tổ chức bởi Phạm Gia Media. Các gian hàng trò chơi thí nghiệm cùng với các trò chơi dân gian được  thiết kế dành riêng cho đêm hội trăng rằm chắc chắn sẽ mang tới cho các em những bất ngờ thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *