Zalo ra mắt tính năng sự kiện trực tuyến trong mùa Covid – 19

Zalo ra mắt tính năng sự kiện trực tuyến trong mùa Covid

Sự kiện trực tuyến của Zalo hỗ trợ người dùng chấp hành tốt chỉ thị giãn cách xã hội mùa dịch COVID-19 mà không làm ngưng trệ và gián đoạn các sự kiện quan trọng nhất của đời người.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, tính năng cho phép tạo và phát sóng trực tiếp (livestream) sự kiện ngay trên Zalo mà không giới hạn người tham dự, cũng như đảm bảo chất lượng trải nghiệm tốt nhất. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các khách mời có thể xem tường thuật trực tiếp sự kiện và gửi tin nhắn chúc mừng/chia buồn thông qua Zalo thay vì tụ tập đông người.

Tuy không thể so sánh với việc tham dự và gặp mặt trực tiếp, nhưng những đoạn livestream và những dòng tin nhắn cũng phần nào đáp ứng nhu cầu chia sẻ hoặc xoa dịu cảm xúc giữa những người thân yêu với nhau trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của đời người.

 sự kiện trực tuyến
Các loại sự kiện online được tạo bởi Zalo Event

Tính năng này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và thế giới. Các quốc gia đang áp dụng rộng rãi cách ly xã hội, các hoạt động tập trung đông người đều được khuyến cáo hủy bỏ. Hàng loạt các sự kiện quan trọng như sinh nhật, đám cưới, lễ tang… đều bị ảnh hưởng.

Việc giới thiệu tính năng này đến đông đảo người sử dụng, Zalo tiếp tục thể hiện nỗ lực ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề của cuộc sống, giúp người dân thực hiện tốt chỉ thị chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ.

 sự kiện trực tuyến
Thao tác tạo sự kiện đơn giản, dễ sử dụng và chia sẻ

Để tạo sự kiện, người dùng có thể truy cập vào https://sukien.net.vn/. Nếu trên ứng dụng Zalo, người dùng cần vào tab “Thêm”, chọn mục “Sự kiện” và tạo Sinh nhật, Lễ cưới, Lễ tang tùy theo nhu cầu. Sau khi nhập đầy đủ thông tin và hình ảnh, hệ thống sẽ tự động tạo Thiệp sinh nhật, Thiệp cưới hoặc Cáo phó để người dùng có thể gửi lời mời cho bạn bè cùng tham dự. Một nhóm chat cũng được tạo tự động trên Zalo và là nơi diễn ra sự kiện trực tuyến.

Các thông tin chính về sự kiện sẽ được ghim lên đầu nhóm và nhắc hẹn livestream cũng được thiết lập để người tham dự không bỏ lỡ sự kiện. Ngoài ra, nếu không thể tham dự, người trong nhóm có thể xem lại video livestream của buổi lễ, và gửi lời thăm hỏi vào một thời điểm khác.

Chị Ngọc Anh ngụ tại TP.HCM chia sẻ: “Quê chồng sắp cưới ở Ninh Bình, còn mình thì từ Long An đến thành phố lập nghiệp. Hai bên gia đình đã có kế hoạch cưới vào tháng 4 năm nay, nhưng vì dịch bệnh nên không thể cử hành. Vì vẫn muốn cưới đúng ngày nên mình sẽ livestream đám cưới để họ hàng ở cả hai nơi cùng chứng kiến khoảnh khắc hai đứa về chung một nhà”.

 sự kiện trực tuyến

Đối với giới trẻ, livestream sinh nhật, tiệc tùng không phải là điều quá mới mẻ. Điểm mới trong các sự kiện được đề xuất trên Zalo có lẽ là tổ chức lễ tang trực tuyến. Sẽ thật khó để một camera điện thoại thu trọn không gian nhà thờ và truyền tải đến mọi người. Chủ lễ cũng khó có thể cảm nhận hiệu ứng cộng hưởng như việc hàng trăm người cùng tham dự sự kiện tại không gian thực. Tuy vậy, tính năng tạo sự kiện trực tuyến vừa ra mắt đã tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm gia tăng tiện ích trên ứng dụng Zalo, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số không ngừng nghỉ, và nỗ lực đem công nghệ phục vụ cuộc sống.

Ngoài ra để tổ chức các sự kiện thường niên cho doanh nghiệp như hội thảo, ra mắt sản phẩm, truyền thông thương hiệu,… quý khách hàng có thể liên hệ với Phạm Gia Media để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tối đa giúp hoạt động doanh nghiệp diễn ra được hiệu quả.

Châm ngôn của chúng tôi: Uy tín – chính là DANH DỰ
Chất lượng – tạo nên sự KHÁC BIỆT , Sáng tạo – là yếu tố CẠNH TRANH ,Bền vững – giá trị của THÀNH CÔNG


Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Phạm Gia Media


Hotline: 0938 699 786

Email: phamquocnamt@gmail.com.


Fanpage: https://www.facebook.com/PhamGiaMedia.vn/


Địa chỉ: Tầng 2 số 17, đường Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *