4 Chú ý quan trọng khi thiết kế sân khấu sự kiện

4 Chú ý quan trọng khi thiết kế sân khấu sự kiện

Tại một sự kiện dù lớn hay nhỏ, sân khấu vẫn là một trong những khu vực chính của một chương trình sự kiện. Đó chính là nơi diễn ra các hoạt động chính của sự kiện, là nơi thu hút toàn bộ ánh mắt của người tham dự.

Vì vậy việc thiết kế sân khấu phải được cân nhắc khá kĩ để làm sao phù hợp với chương trình. Sân khấu cao thấp rộng hay hẹp là còn tùy vào khu vực tổ chức, số lượng người tham gia cũng như tính chất chương trình. Vì thế cần phải biết cách bố trí cho tất cả có thể hài hòa với nhau.

thiet ke san khau

04 Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Sân Khấu Sự Kiện

  • Sân khấu là một trong những khu vực chính của một chương trình sự kiện.

Sân khấu tổ chức sự kiện là điểm tập trung lớn nhất của một sự kiện, mang hiệu ứng về hình ảnh rõ nét nhất. Khi nhìn vào một sân khấu sự kiện, người xem có thể thấy được quy mô của một sự kiện, tính chất của sự kiện. Vì thế, thiết kế sân khấu sự kiện tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp để tạo điểm nhấn cho mọi người thấy sự khác biệt. Sau đây là một số những điểm cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện.

thiết kế sân khấu chuyên nghiệp
  • 1. Đầu tiên – Xác định sai đối tượng và tính chất của sự kiện

Khi thiết kế sân khấu sự kiện, nếu là người thiết kế có nghề sẽ phải bám sát vào kịch bản cũng như yêu cầu của đạo diễn. Những sự kiện mang tính chất trang trọng, mang màu sắc văn hoá và giá trị truyền thống thì không nên phô diễn hiệu ứng quá nhiều. Như vậy mục đích sự kiện hay đối tượng người xem là tiêu chí đầu tiên cần lưu ý trong thiết kế sân khấu sự kiện.  

sự kiện trung thu vầng trăng yêu thương
  • 2. Thứ hai – Vị trí của sân khấu sự kiện

Vị trí nhìn lên sân khấu sự kiện rất quan trọng, cần phải kiểm tra có phải mọi vị trí trong phòng đều có thể nhìn lên sân khấu hay không? Mọi trường hợp xảy ra đều phải được đề phòng vì thế công tác chuẩn bị phải hết sức cẩn thận về nguồn lực lẫn tài chính tránh trường hợp phá hỏng chương trình.

Trang trí xung quanh sân khấu sự kiện cũng cần phải được lưu ý làm sao cho khi nhìn lên sân khấu thì người xem có thể hiểu được thông điệp mà chương trình muốn mang lại cho khán giả – người tham dự.

Xem thêm: Các Danh Mục Dịch Vụ Tại Phạm Gia Media

Trang trí ở vị trí sân khấu sự kiện là nơi thể hiện những điều trọng tâm, là những điều then chốt và được xem là bộ mặt của chương trình.

lễ kỉ niệm thành lập liên minh tiêu dùng
  • 3. Thứ ba – Sân khấu sự kiện không có cánh gà

Cánh gà chính là điểm quan trọng ở  sân khấu. Cánh gà làm cho sân khấu có chiều sâu hơn, che được vị trí đứng của diễn viên nghệ sỹ, MC, gây bất ngờ cho khán giả khi bắt đầu tiêt mục. Vì thế gần như 90% sân khấu phải có cánh gà. Có nhiều nhà thiết kế sấn khấu sự kiện không nắm được điều này, dẫn đến tình trạng khi chạy chương trình mà 2 bên sân khấu lộ ra những người lố nhố rất mất mỹ quan sân khấu.  

  • 4. Thứ tư – Tỷ lệ sân khấu sự kiện

Tỷ lệ sân khấu sự kiện cũng là một vấn đề mà rất nhiều nhà thiết kế mắc phải. Có những sân khấu quá lớn khiến giàn diễn viên nằm trong, lại có những sân khấu dành quá nhiều diện tích cho cảnh quan mà thu hẹp phần biểu diễn của diễn viên.

lễ khai trương saigon sport

Công ty thiết kế sân khấu dàng riêng cho bạn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chúng tôi hiểu được hình ảnh sân khấu trong một sự kiện là cực kỳ quan trọng, nó thể hiện mức độ chuyên nghiệp và sự tôn trọng của gia chủ dành cho khách tham dự.

Gửi ngay vào fanpage Phạm Gia Media thời gian dự kiến và yêu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và đem đến cho bạn một thiết kế sân khấu thẩm mỹ, chuyên nghiệp với chi phí không thể tiết kiệm hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *