5 lưu ý hàng đầu khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Phạm Gia Media

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới được ví như là buổi then chốt giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá được sản phẩm của mình tới cho khách hàng. 

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hay không đánh giá cao. Hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện. Cho nên buổi ra mắt sản phẩm mới thường không diễn ra như mong muốn. 

Phạm Gia Media
Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới góp phần tạo nên thành công của quá trình tạo dựng thương hiệu

Phạm Gia Media là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, truyền thông và quảng cáo.

5 yếu tố tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công 

1. Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Địa điểm tổ chức một buổi sự kiện ra mắt sản phẩm mới ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp lựa chọn một địa điểm không phù hợp sẽ đem tới cho khách hàng những cảm tình không tốt khi lần đầu tiếp xúc.

Cũng như địa điểm vượt quá ngân sách đề ra sẽ khiến cho công ty thêm gánh nặng.  Vậy nên việc dành thời gian để chọn lựa những địa điểm tổ chức phù hợp cho việc ra mắt sản phẩm mới là rất quan trọng.

Doanh nghiệp nên tinh tế khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà hay ngoài trời. Sao cho có thể kết hợp hài hòa được với sản phẩm ra mắt, vừa là những địa điểm có vị trí đẹp để khiến cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên họ sẽ có được cảm giác thoải mái, có cảm tình với công ty. 

2. Xây dựng ý tưởng một cách phong phú

Khi đã lựa chọn xong một địa điểm tổ chức sự kiện cho buổi ra mắt sản phẩm mới, bạn cần một ý tưởng hoàn hảo. Với những tông màu chủ đạo, những hình ảnh thiết kế sắc nét sẽ là những điểm nhấn của doanh nghiệp muốn dành tặng cho khách hàng. 

Hãy tạo cho buổi ra mắt của doanh nghiệp có được những điểm nhấn ngoài việc chỉ chú trọng vào sản phẩm mới. Những điểm nhấn này sẽ tạo một sự ấn tượng sâu sắc cho những người tham gia. Doanh nghiệp nên cập nhật những trend mới nhất và biến tấu sao cho những người tham gia có thể hiểu và hưởng ứng cùng.

3. Kịch bản phải được đầu tư bài bản

Ngoài những yếu tố về mặt thẩm mỹ, nên nhớ rằng một kịch bản hoàn hảo là ưu tiên hàng đầu trong tổ chức sự kiện. Một kịch bản mang lại chiều sâu, có thể tác động tới tâm trí của người tham gia sẽ góp phần không nhỏ vào chiến dịch ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp.

Nội dung mà doanh nghiệp truyền tải phải rõ ràng, mạch lạc và đi đúng trọng tâm. Bố cục của sự kiện phải liền mạch với nhau, từ tổng quát cho tới chi tiết, từ những điều cũ chuyển sang những thứ mới mẻ và khác biệt. Ngoài ra, nên có thêm những phần giao lưu với khán giả. Điều đó giúp cho sự tương tác được tốt hơn và người tham gia sẽ có được sự tập trung, hứng thú hơn.

Phạm Gia Media
Các sản phẩm mới cần có chiến lược marketing sáng tạo

4. Quảng bá cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Sẽ thật là một thiếu sót khi buổi ra mắt sản phẩm chỉ có một số lượng nhỏ khán giả chú ý tới. Việc truyền thông là mấu chốt nhằm lôi kéo nhiều người quan tâm và để ý tới buổi ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp. 

Việc quảng bá sự kiện càng sớm sẽ khiến cho khán giả chú ý tới và có thể thu xếp được thời gian. Ngoài ra việc sử dụng những ý tưởng quảng bá độc đáo, mới lạ sẽ thu hút được sự tò mò của nhiều người.

Từ đó sẽ khiến cho họ biết tới được việc doanh nghiệp của bạn sắp tung ra thị trường sản phẩm mới. Đây có thể là đòn bẩy giúp thúc đẩy sự thành công của việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới và thu hút sự tham gia của đối tượng khách hàng mục tiêu.

5. Lường trước được những rủi ro và có biện pháp quản lý

Trong một buổi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, sẽ thật may mắn nếu như nó diễn một cách trơn tru và hoàn hảo. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý để có thể quản lý những rủi ro. Doanh nghiệp nên có sẵn kịch bản cho những rủi ro mà trong buổi sự kiện ra mắt sản phẩm mới có thể sẽ gặp phải. 

Để sự kiện được diễn ra thành công và đem lại hiệu quả tốt, các doanh nghiệp nên tìm đến những đơn vị tổ chức sự kiện có uy tín.

Phạm Gia Media với hơn 8 năm có kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện và truyền thông. Hiện đang cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết. 

Phạm Gia Media sẽ giúp cho các doanh nghiệp giải được bài toán tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách nhiệt tình – nhanh chóng – uy tín nhất.  

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Xem thêm: Xu hướng nào cho truyền thông sau đại dịch?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *