Bạn đã phân biệt được sự kiện khai trương và sự kiện khánh thành?

Phân biệt Sự Kiện Khai Trương Và Sự Kiện Khánh Thành

Thực tế có rất nhiều người nhầm tưởng rằng sự kiện khai trương và sự kiện khánh thành là 1 vì 2 sự kiện này nhìn chung đều có chung một khung chương trình. Tuy nhiên 2 sự kiện này lại là 2 sự kiện khác nhau mặc dù có nhiều điểm chung. 

Sự kiện khai trương và sự kiện khánh thành

Hãy tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Khái niệm

Lễ khánh thành là lễ mừng hay lễ thông báo việc hoàn thành một công trình xây dựng mới, cũng là dịp đánh dấu cột mốc khởi đầu với hy vọng có thật nhiều may mắn. 

Sự kiện khánh thành

Lễ khai trương là ngày đánh dấu 1 thương hiệu hay 1 sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường với mong muốn “đầu xuôi đuôi lọt” phát tài lộc trong hành trình kinh doanh tiếp theo.

Sự kiện khai trương

Sự khác biệt giữa lễ khánh thành và lễ khai trương

Cả 2 sự kiện đều có mục đích giới thiệu, mở màn cho một công trình, hoạt động kinh doanh với mục tiêu hướng đến sự phát triển thành công, là nền móng vững chắc cho tương lai của doanh nghiệp.

Tuy nhiên lễ khánh thành và lễ khai trương là 2 sự kiện khác biệt nên cũng có những đặc điểm riêng.

  • Nếu lễ khánh thành thường được áp dụng với các công trình xây dựng, dự án sau khi hoàn thành thì lễ khai trường thường gắn với hoạt động kinh doanh buôn bán
  • Ngày khai trương là ngày đầu tiên doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động, là ngày ra mắt thương hiệu/ sản phẩm mới. Còn thời điểm diễn ra lễ khánh thành là sau khi chấm dứt thi công công trình và bắt đầu đưa vào sử dụng

Tuy nhiên với các công trình gắn liền với kinh doanh như nhà máy, bệnh viện, khách sạn…thường sẽ gộp lễ khánh thành với lễ khai trương với đầy đủ mọi quy trình.Còn nếu cơ sở kinh doanh chỉ mới được xây xong mà chưa đi vào hoạt động thì sẽ tổ chức lễ khánh thành đơn thuần và lễ khai trương sẽ được tổ chức ngày sau khi công trình chính thức hoạt động.

Là công ty với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Phạm Gia Media tự tin sẽ đem đến những dịch vụ tổ chức sự kiện đạt chuẩn và đáp ứng trọn vẹn kỳ vọng của khách hàng. 

Sự kiện khai trương

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media