Các bước quan trọng tổ chức liveshow ca nhạc hoành tráng

Các bước quan trọng tổ chức liveshow ca nhạc hoành tráng

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều ca sĩ lựa chọn tổ chức liveshow ca nhạc để kết nối với khán giả nhiều hơn. Những liveshow này thường được tổ chức hoành tráng và công phu. Do đó, quy trình thực hiện cũng đòi hỏi chuẩn bị kĩ lưỡng.

Liveshow là gì?

Liveshow (Chương trình trình diễn trực tiếp) Thường được ca sĩ thực hiện để đánh dấu một sự kiện trong năm hoặc kỷ niệm một chặng đường hoạt động nghệ thuật trong sự nghiệp ca hát của mình có thể là kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 20 năm…Đây thường là những liveshow ca nhạc được tổ chức với quy mô lớn và được đông đảo khán giả chờ đón

Tổ chức liveshow ca nhạc đối với các ca sĩ, ban nhạc…mang rất nhiều ý nghĩa, vừa có thể quảng bá, PR hình ảnh, tăng độ uy tín của các ca sĩ, nghệ sĩ và cũng mang lại một khoản lợi nhuận không nhỏ cho họ. Thông thường các chương trình liveshow ca nhạc thường được đầu tư rất bài bản và công phu, mức độ hoành tráng thì tùy thuộc vào kinh phí của mỗi người tuy nhiên hầu như các live show ca nhạc đều được tổ chức rất lớn.

Phạm Gia Media chia sẻ các bước quan trọng tổ chức liveshow ca nhạc hoành tráng:

Mỗi người sẽ có mỗi gu âm nhạc khác nhau và cách họ đón nhận những giai điệu cũng có những điểm khác nhau. Chính vì vậy bí quyết để tổ chức một buổi liveshow ca nhạc thành công chính là ban tổ chức cần mang lai cho người nghe cảm giác thực sự chìm đắm trong âm nhạc

Điều đó có nghĩa là sự thành công không chỉ đến từ giai điệu bài hát mà còn dựa vào cách tổ chức chương trình làm sao thật chỉnh chu, khoa học, thiết kế sân khấu, setup âm thanh ánh sáng thật hoành tráng và chuyên nghiệp nhất.

Ý tưởng cho liveshow

Các bước quan trọng tổ chức liveshow ca nhạc hoành tráng
Ý tưởng liveshow

Nếu muốn có một chương trình liveshow hoành tráng, thành công và mang lại cho khán giả những khoảnh khắc ấn tượng và bùng nổ nhất thì việc lên một kế hoạch chi tiết, rõ ràng ngay từ đầu là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để có thể viết ra được một kịch bản hay không phải là điều dễ dàng do đó cần có một team chuyên về ý tưởng của các công ty tổ chức sự kiện sẽ suy nghĩ ra được những ý tưởng hay nhất cho chương trình kết hợp với những mong muốn của ca sĩ trong liveshow của họ. Do đó, để có ý tưởng sáng tạo cần nắm rõ một số vấn đề sau.

Xác định thời gian, địa điểm, kinh phí

Công việc đầu tiên cần làm cho việc tổ chức 1 liveshow ca nhạc đó là lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức. Địa điểm tổ chức live show ca nhạc có thể là ngoài trời nếu số lượng khán giả đông, và có thể tổ chức tại nhà hát hoặc trung tâm hội nghị nếu số lượng vé bán ra vừa phải.

Một điều quan trọng nữa là khi xác định được địa điểm tổ chức thì cũng sẽ thuận tiện hơn cho việc lên kinh phí cho chương trình. Kinh phí để tổ chức một buổi liveshow ca nhạc không hề nhỏ nên phải liệt kê đầy đủ các hạng mục có trong chương trình để tránh lãng phí ngân sách.

Các bước quan trọng tổ chức liveshow ca nhạc hoành tráng
Xác định thời gian, địa điểm, kinh phí tổ chức

Xác định loại hình

Đối với live show ca nhạc khi tổ chức người thực hiện chương trình cần nắm rõ loại hình thực hiện chương trình để có sự chuẩn bị tốt và chính xác nhất. Đối với liveshow ca nhạc hình thức tổ chức đa dạng theo phong cách nghệ thuật, có nghĩa là đó có thể là liveshow nhạc trữ tình, liveshow nhạc trẻ, liveshow nhạc Bolero, chương trình cải lương… nên căn cứ vào đó để lựa chọn ý tưởng và nội dung chương trình cho phù hợp nhất.

Các bước quan trọng tổ chức liveshow ca nhạc hoành tráng
Xác định loại hình tổ chức

Chuẩn bị trang thiết bị

Một chương trình liveshow ca nhạc không thể nào thiếu được phần âm thanh ánh sáng. Âm thanh ánh sáng được ví như linh hồn của sự kiện, nó là nền cho ca sĩ khi trình diễn giúp cho phần trình diễn các tiết mục cho các ca sĩ trở nên nổi bật hơn tạo nên những hiệu ứng lung linh sống đông nhất có thể, giúp khán giả có thể hòa mình vào không gian âm nhạc đẳng cấp nhất.

Chính vì vậy để tổ chức một liveshow ca nhạc thành công thì phải lên ý tưởng ngay từ đầu về việc cần lựa chọn những loại âm thanh ánh sáng như thế nào để sự kiện được trở nên hoàn hảo nhất.

Các bước quan trọng tổ chức liveshow ca nhạc hoành tráng
Chuẩn bị trang thiết bị

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Xem thêm: Ý tưởng cho tiết mục mở màn sự kiện nghệ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *