Chi phí tổ chức một lễ khai trương

Chi phí tổ chức một lễ khai trương

Lễ khai trương là sự khởi đầu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bất kì một doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng mong muốn có một lễ khai trương ấn tượng. Qua đó, thu hút khách hàng và tạo may mắn trong kinh doanh.

Vậy, tổ chức khai trương cần có những chi phí nào?

Chi phí cho việc trang trí

Trang trí khai trương luôn là mối bận tâm của nhiều doanh nghiệp làm sao cho đẹp mắt, hấp dẫn. Thông thường chi phí khai trương khá lớn bao gồm việc trang trí sân khấu, thiết bị âm thanh ánh sáng, backdrop thậm chí là các vật dụng trang trí như bóng bay, hoa, pháo… Để tạo được ấn tượng cho khách hàng, bạn cần phải chi một khoản tiền xứng đáng để kiến tạo không gian hoàn hảo nhất cho buổi lễ của mình.

Chi phí tổ chức một lễ khai trương
Trang trí khai trương

Chi phí tiệc khai trương

Ngoài nghi thức cắt băng khai trương, bữa tiệc khai trương cũng là điểm nhấn cho sự kiện. Một thực đơn phong phú, hấp dẫn và phù hợp với đông đảo thực khách cần phải được trả một khoản phí tương ứng. Ngoài thức ăn, đồ uống như bia, rượu là phần phí khá lớn cho các bữa tiệc khai trương, khánh thành.

Chi phí tổ chức một lễ khai trương
Tiệc khai trương

Chi phí quà tặng

Trong buổi lễ khai trương, doanh nghiệp không thể thiếu các hoạt động tặng quà, khuyến mãi để tạo thiện cảm, thu hút khách hàng. Qùa tặng khen thưởng cũng là khoản tiền cần chi ra không hề nhỏ. Qùa tặng có thể là hoa, phong bì, voucher hoặc sản phẩm của cửa hàng. Để có thể đủ số lượng quà tặng, bạn cần phải tính toán kĩ lưỡng.

Chi phí thuê thiết bị, nhân sự

Khoản chi phí này rất cần thiết cho sự kiện khai trương. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm bạn có thể sử dụng nhân sự của công ty hoặc nhờ bạn bè thân thiết.

Chi phí tổ chức một lễ khai trương
Chi phí nhân sự

Cân đối chi phí

Để cân đối chi phí cho tiệc khai trương bạn nên lên kế hoạch chi tiết. Dựa vào bảng dự trù kinh phí để thực hiện nhằm tránh phát sinh thêm.

Bên cạnh đó, việc thuê đơn vị tổ chức sự kiện cũng là một cách cân đối chi phí. Các công ty tổ chức sẽ thực hiện tất cả quy trình với mức chi phí đã thoả thuận từ trước. Việc này cũng tránh được các rủi ro hoặc sơ xuất do thiếu kinh nghiệm tổ chức.

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Xem thêm: Những hình thức khai trương phổ biến cho doanh nghiệp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *