Doanh nghiệp chọn dịch vụ thuê PG hay tự tổ chức sự kiện

thuê pg sự kiện

Việc chọn dịch vụ thuê PG hay tự thuê luôn là vấn đề nan giải cho doanh nghiệp khi chạy bất kỳ sự kiện nào. Bởi vì nó liên quan đến một số tiêu chí như sự chuyên nghiệp, tối ưu chi phí, tính khả thi,… Để giải đáp thắc mắc này thì hãy cùng Phạm Gia Media tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tầm quan trọng của việc thuê pg trong sự kiện

Sự kiện diễn ra được suôn sẻ, thuận lợi, phía doanh nghiệp và công ty tổ chức sự kiện cần phải chuẩn bị kỹ lường từ nội dung, tài chính, thiết bị,… Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của chương trình là nguồn nhân lực cho sự kiện.

Đại diện cho doanh nghiệp 

Những gương mặt sáng, xinh đẹp của PG sẽ đóng vai trò quan trọng là gương mặt đại diện cho phía doanh nghiệp đang tổ chức sự kiện. Ông bà ta nói “chọn mặt gửi vàng”, họ sẽ thay mặt công ty chào đón và giúp đỡ các khách mời. Đội ngũ PG thân thiện, ngoại hình cuốn hút sẽ mang lại những ấn tượng mạnh cho khách hàng, họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp hơn. Từ đó, có thể khẳng định tầm vóc và chất lượng của sự kiện được tổ chức.

pg tại sự kiện

PG sự kiện

Khi tuyển dụng pg hay tuyển pg part time tphcm phải lưu ý một số vấn đề về ngoại hình và chất lượng nguồn nhân sự. Tuỳ theo từng loại sự kiện khác nhau mà đưa ra các yêu cầu tuyển dụng cho phù hợp. Ví dụ như tuyển dụng pg siêu thị cho chiến dịch quảng bá sản phẩm mới và dùng thử sản phẩm tại hệ thống siêu thị. Yêu cầu tuyển dụng có khả năng bán hàng, giao tiếp với khách hàng thân thiện để giới thiệu sản phẩm. Đối với tuyển pg siêu thị coopmart này không cần đề cao vấn đề ngoại hình, mà đề cao kỹ năng bán hàng và xử lý tình huống hơn. Vì vậy, xem xét profile và gặp mặt trước khi nhận pg để tránh rủi ro liên quan đến nhân sự.

Tăng tỷ lệ tiếp cận và mua hàng của khách tham dự

PG hay còn gọi là promotion girl là những cô gái mang sản phẩm và giới thiệu đến khách hàng. Việc thuê PG đã được các nhãn hàng, công ty lớn sử dụng nhiều khi tiến hành các sự kiện. Ví dụ như: Các nhãn hàng thuê lớn như Heliken, Bubwise đều tuyển pg bia tiger tại tphcm, tuyển pg bán hàng tại siêu thị tphcm để tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Các pg nữ có giọng nói nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người, khả năng ứng phó với các tình huống cũng dễ hơn mà làm tăng hành vi mua hàng lên. Bên cạnh đó, các nhà tâm lý học đã nghiên cứu và đưa ra nhận xét rằng, phụ nữ có tâm lý nhạy cảm, ứng xử linh hoạt hơn nam giới. Với tính tình mềm mỏng, phản ứng nhanh trước những tình huống khó và luôn luôn giữ tính ôn hòa, đồng cảm, thân thiện. Các buổi giao dịch, mua bán nếu có sự tham gia của phái nữ bao giờ cũng đỡ căng thẳng và dễ thành công hơn khi chỉ có mình phái nam. Việc truyền tải thông điệp sự kiện đến khách hàng cũng dễ dàng hơn.

PG đang giới thiệu sản phẩm cho khách tham dự

PG giới thiệu sản phẩm trong sự kiện

>>> Bài viết liên quan: Cung cấp PG chuyên nghiệp

Thu hút người tham gia 

Những cô gái xinh đẹp luôn mang đến sự thu hút cho mọi người khi tham gia. Gây cho họ sự thích thú, tò mò và muốn tìm hiểu về sự kiện. Đây có thể gọi là sử dụng hiệu ứng tâm lý cho sự kiện. Con người luôn bị cuốn hút bởi cái đẹp và sự tò mò. Những cô gái pg có thân hình đẹp, đồng phục đồng nhất sẽ tạo sức hút với các khách hàng hay giới truyền thông nhiều hơn. Khi có đông người tham gia thì việc quảng bá, giới thiệu tên tuổi của công ty tới nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng khác là dễ dàng.

thuê pg cho showroom

PG tại một showroom ô tô

Ưu và nhược điểm của việc thuê pg và tự thuê 

Bảng so sánh tổng quát với từng tiêu chí khi sử dụng dịch vụ và tự làm.

Tiêu chí so sánh

Dịch vụ thuê pg

Tự thuê pg

Kinh nghiệm

Nhiều kinh nghiệm

Chưa có kinh nghiệm

Chi phí

Khá cao

Tiết kiệm chi phí

Nhân sự

Đủ các loại nhân sự liên quan: PG, MC, quản lý sự kiện, kế hoạch,…

Nhân sự có sẵn ở công ty

Quản lý rủi ro,

sự cố

Đưa ra giải pháp, xử lý nhanh, có kế hoạch dự phòng nếu cần.

Bối rối, khó giải quyết 

Âm thanh, ánh sáng

Có sẵn các nhà cung cấp

Lần đầu thuê giá sẽ cao hơn người trong ngành

Thiết kế khu vực 

Có nhân sự chuyên mảng thiết kế chuyên nghiệp

Phải thuê ngoài không đảm bảo về chất lượng

Thời gian

Đảm bảo đúng tiến độ sự kiện

Khó đảm bảo tiến độ khi diễn ra sự kiện.

Dưới đây là những thông tin chi tiết liên quan đến ưu và nhược điểm của việc thuê dịch vụ và tự làm.

Dịch vụ thuê pg tại Phạm Gia

 Ưu điểm

Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia là công ty chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng nhiều chương trình chất lượng và các dịch vụ: thuê PG, MC, DJ,…

Sự kiện do Công ty TNHH Truyền Thông Sự Kiện Phạm Gia tổ chức

Sự kiện do Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia tổ chức

Một điểm mạnh lớn là công ty có kinh nghiệm làm rất nhiều sự kiện khác nhau với nhiều khách hàng từ nhỏ đến lớn. Nên việc xử lý các rủi ro và phát sinh trong từng event đều rất nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn cập nhật những xu hướng mới của thị trường. Chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng những dịch vụ phù hợp nhất với từng sự kiện và sản phẩm. Đưa ra cách nhìn với nhiều góc độ khác nhau để có những ý tưởng mới hơn độc đáo hơn cho sự kiện ấn tượng, không đi theo lối mòn.

Với công ty chuyên tổ chức sự kiện thì luôn có sẵn nhà cung cấp âm thanh ánh sáng, thi công lắp đặt, người mẫu, quà tặng,… Nên việc thương lượng giá cả cũng nhận được ưu đãi cao, sẵn sàng giải quyết linh động những sự cố khẩn cấp như in gấp trong một ngày, giao hàng vào giữa đêm, không tính thời gian thuê sảnh quá giờ dễ dàng hơn. Mọi vấn đề liên quan giấy tờ, hóa đơn và thủ tục thanh toán, không cần phải chi trả cho nhiều chỗ mà chỉ cần thông qua công ty. Vừa nhanh, vừa lẹ, đúng với pháp luật không cần vướng bận quá nhiều. 

Nhược điểm

Chi phí thuê phụ thuộc vào từng chương trình khác nhau. Giá sẽ thay đổi cho từng loại dịch vụ như dịch vụ tổ chức trọn gói, dịch vụ thuê pg, dịch vụ tổ chức khai trương,…

Tự thuê pg của doanh nghiệp

Ưu điểm

Một ưu điểm nổi bật của việc tự tuyển pg part time tphcm khi tổ chức sự kiện là tiết kiệm một phần chi phí, không cần thông qua bên thứ ba. Bên cạnh đó, khuyến khích nhân viên công ty phát huy được khả năng tổ chức sự kiện, nâng cao sự sáng tạo. 

Nhược điểm

Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ để tiết kiệm chi phí nên khi tổ chức sự kiện thường huy động nhân viên của các phòng ban trong công ty tổ chức sự kiện. Do vậy, việc tổ chức sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi giao cho những người không hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Nên gặp nhiều khó khăn trong các khâu chuẩn bị về âm thanh, sân khấu, hoa tươi, quà,… phải tìm hiểu, so sánh giá, đi thị trường sẽ mất khá nhiều thời gian. Nhà cung cấp nhiều nhưng giá thì không tiết kiệm mấy do nhà cung cấp dịch vụ sẽ đẩy lên cao khi gặp khách mới. Doanh nghiệp tự làm sự kiện thì giấy tờ là thứ khó khăn nhất vì không phải chỗ nào cũng có hoá đơn, có nơi chỉ có hóa đơn bán lẻ, có nơi xài tiền mặt, có chỗ chuyển khoản,.. rất khó kiểm soát sau khi kết thúc sự kiện. Phần này nếu không cẩn thận thì khả năng chi xuất của công ty sẽ không có. Đội ngũ nhân sự của chưa có nhiều kinh nghiệm chưa biết cách triển khai các quy trình tổ chức sự kiện, truyền thông, thiết bị, nhân sự… cùng rất nhiều vấn đề khác liên quan. Ngoài ra, xử lý sự cố và phương án dự phòng sẽ gặp nhiều thiếu sót trong khâu vận hành là chuyện không thể tránh khỏi. 

Tại sao doanh nghiệp chọn dịch vụ cho thuê PG?

Sự kiện do Phạm Gia tổ chức

Sự kiện do Phạm Gia tổ chức

>>> Bài viết liên quan: https://phamgiamedia.vn/cac-dich-vu-to-chuc-su-kien-tron-goi-pham-gia-media/

Một sự kiện chuyên nghiệp sẽ nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp lên cao. Với đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. PG, PB, MC ngoại hình chuẩn có được đào tạo bài bản có khả năng ứng biến, xử lý nhanh các tình huống ngoài kịch bản. Luôn có sẵn các phương án thay thế khi gặp rủi ro trong sự kiện. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong các khâu chuẩn bị, chỉ tập trung vào những dự án kinh doanh của công ty. Ngoài ra, các công ty tổ chức sự kiện có sẵn các dịch vụ liên quan khác như: truyền thông báo chí, thiết bị sự kiện, hoa tươi trang trí, PG, PB, trang phục, âm thanh, ánh sáng,… vì vậy, họ có thể đảm bảo một sự kiện được tổ chức hoàn hảo chuyên nghiệp nhất có thể. Tuỳ theo quy mô lớn nhỏ, ngân sách tổ chức mà phía tổ chức sự kiện sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu chi phí phù hợp với doanh nghiệp.

Thông qua bài viết những vấn đề xoay quanh việc sử dụng dịch vụ thuê pg hay tự thuê, sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp đưa ra lựa chọn phù hợp ngân sách khi tổ chức sự kiện. 

 

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Hotline: 0934024786 Mr.Nam
Zalo: 0378493552
Email: phamquocnamt@gmail.com
Địa chỉ: 1073/59 CMT8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM
Fanpage: Phạm Gia Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *