Hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Tổ chức sự kiện trung thu cho thiếu nhi là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện phản ánh văn hóa của doanh nghiệp. Nó không chỉ mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp tới đời sống của con em cán bộ công nhân viên trong công ty, mà còn là một cơ hội để doanh nghiệp quảng bá tên tuổi, hình ảnh của mình. Đây cũng chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp chọn tổ chức sự kiện cho trẻ em.

Hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Tuy nhiên, đội ngũ được phân công đảm nhận nhiệm vụ này trong doanh nghiệp do không có kinh nghiệm nên thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Họ không biết phải bắt đầu ý tưởng từ đâu, lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi như thế nào? Thấu hiểu điều này, Phạm Gia Media quyết định hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi năm 2020. Hy vọng, với sự hướng dẫn dưới đây sự kiện trung thu năm nay của công ty bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

HƯỚNG DẪN LẬP KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TRUNG THU CHO THIẾU NHI NĂM 2020

  1. Xác định mục đích tổ chức trung thu

Xác định mục đích tổ chức là gì? Là công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm được khi lập kế hoạch tổ chức trung thu. Một sự kiện trung thu được tổ chức thông thường nhằm 3 mục đích chính: Tạo ra sân chơi giải trí bổ ích cho các em nhỏ; thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp tới đời sống tinh thần của cán bộ nhân viên; quảng bá tên tuổi, hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi
  1. Đối tượng tham gia đêm rằm trung thu gồm những ai?

Đối tượng tham gia sự kiện đêm rằm trung thu tại công ty bạn ngoài những em bé thì chắc chắn còn có bố mẹ, phụ huynh của trẻ. Về phía doanh nghiệp không thể không có ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên. Hãy xác định chính xác số lượng để chuẩn bị địa điểm tổ chức, cũng như chuẩn bị quà cho các em, các cháu một cách chu đáo, đầy đủ nhất bạn nhé.

Hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi
  1. Xác định yêu cầu tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện rằm trung thu luôn chịu sự ràng buộc của rất nhiều yêu cầu khác nhau. Có thể kể đến như là: ý tưởng tổ chức sự kiện trung thu phải độc đáo, mới lạ, gây được ấn tượng và sự thích thú đối với các em nhỏ; tổ chức Event phải diễn ra đúng thời gian, đúng địa điểm như đã dự định; cần phải đảm bảo an ninh, an toàn cho các bé và những người tham dự… Hãy căn cứ vào mục đích tổ chức Event để xác định yêu cầu một cách chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi
  1. Xây dựng kịch bản tổ chức trung thu

Một kịch bản tổ chức trung thu phải bao gồm: thời gian, địa điểm, cá nhân phụ trách và nội dung công việc cụ thể. Kịch bản tổ chức sự kiện trung thu càng được xây dựng chi tiết thì xác suất tổ chức thành công sự kiện rằm trung thu là càng cao. Tuy nhiên, thực tế hiện nay là hầu như các doanh nghiệp sử dụng lại kịch bản tổ chức rằm trung thu cho thiếu nhi từ năm này qua năm khác, nên gây ra cảm giác nhàm chán cho những người tham dự. Vì thế, để sở hữu một kịch bản trung thu mới lạ, sáng tạo, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của Công ty tổ chức sự kiện uy tín.

Hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi
  1. Lập dự trù ngân sách

Hãy lập một bản kê chi tiết gồm những khoản thu và những khoản mà bạn cần phải chi. Hãy cố gắng cân bằng chi tiêu để có được một chương trình tổ chức trung thu đầy ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm.

  1. Phân công công việc

Phân công công việc là bước cuối cùng của quy trình lập kế hoạch tổ chức sự kiện nói chung, lập kế hoạch tổ chức sự kiện trung thu cho thiếu nhi nói riêng. Ở bước này, bạn hãy xác định xem cần bao nhiêu nhân viên tổ chức sự kiện, những ai sẽ đảm nhận khâu tổ chức, những ai sẽ phụ trách thuê thiết bị sự kiện, những ai sẽ phụ trách tiếp đón khách mời, vv…

Hướng dẫn lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Đó là 6 bước lập kế hoạch tổ chức trung thu cho thiếu nhi. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân và muốn nhờ đơn vị tổ chức sự kiện trợ giúp cho mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé. Phạm Gia Media rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *