Ý tưởng hay tổ chức trung thu cho bé

Ý tưởng hay tổ chức trung thu cho bé - Phạm Gia Media

Ngày rằm tháng tám âm lịch hàng năm chính là ngày tết trung thu truyền thống ở Việt Nam. Vào ngày này cũng là ngày mà trăng tròn nhất năm. Trăng tròn là biểu tượng cho sự hạnh phúc tròn đầy, sự đoàn viên của các thành viên trong gia đình. Vì vậy tết trung thu còn được gọi là ngày tết đoàn viên – tết của tình thân.

Không những vậy ngày tết trung thu còn là một ngày hội, ngày tết của trẻ em. Trẻ em rất mong đợi đến ngày tết này. Vào ngày này mỗi gia đình đều sẽ tổ chức trung thu cho bé với những mâm cỗ trông răng đầy bánh trái và hoa quả. Ông bà, bố mẹ thường tặng các bé những món đồ chơi mà các con yêu thích như: các loại đèn ông sao, đén kéo quân, đèn lồng, rồi mặt nạ với đủ hình thù hay súng nước… Đây đều là những thứ đồ chơi mà có lẽ chúng ta chỉ tìm được vào ngày tết trung thu.

>>Xem thêm: Kịch Bản Dẫn Chương Trình Trung Thu Cho Thiếu Nhi

Cách tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi

Thời điểm khi trăng tròn và lên cao nhất sẽ là lúc mà các bé rủ nhau đi rước đèn quanh ngõ ngách, xóm làng với những câu hát “Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán cao qua đầu. Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan!” Tiếp sau đó sẽ là một không gian “phá cỗ” náo nhiệt hòa chung những tiếng cười trong trẻo và hân hoan của các bé.

Nhưng dường như khi xã hội càng ngày càng phát triển thì những xu thế hiện đại đang dần làm phai nhạt đi những giá trị truyền thống của ngày tết trung thu. Hiểu được điều đó Phạm Gia Media đã đưa ra một vài ý tưởng tổ chức trung thu cho bé ở bài viết dưới đây. Với mong muốn các con vẫn được trải nghiệm một ngày lễ trung thu vui vẻ và ý nghĩa trong ký ức tuổi thơ của mình.

tổ chức tết trung thu cho bé

Cuộc thi làm bánh trung thu

Bố mẹ có thể tổ chức trung cho bé bằng hoạt động thi làm bánh trung thu. Ngày tết trung thu của các sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi mà được học và tự tay làm những chiếc bánh để tặng ông bà, bố mẹ. Các con sẽ được trổ tài khéo léo và thỏa sức sáng tạo. Qua hoạt động này giúp các con hiểu hơn về cách làm những chiếc bánh mà hàng năm mình vẫn được cha mẹ mua về cho ăn. Từ đó các con biết quý trọng hơn giá trị của sức lao động. Hơn nữa nó cũng là cách để các con hiểu hơn được ý nghĩa chiếc bánh truyền thống của quê hương. Đây quả là một hoạt động tổ chức trung thu cho bé thật thú vị phải không ạ.

tổ chức tết trung thu cho bé

Tập làm đèn trung thu

Nhắc đến trung thu thì chắc chắn không thể không nhắc đến những chiếc đèn lồng, đèn ông sao hay đèn kéo quân…

Để tổ chức trung cho bé thì ông bà cha me cũng có thể tổ chức các cuộc thi làm đèn ông sao. Thi xem bé nào làm nhanh hơn, đẹp hơn. Các con có thể tự tay làm những chiếc đèn với những họa tiết, màu sắc mà mình yêu thích. Hoặc cũng có thể tất cả các con cùng chung tay làm một chiếc đèn thật to. Sau đó các bé sẽ dùng chính những sản phẩm do mình làm ra để đi rước đèn.

tổ chức tết trung thu cho bé

Thi múa hát, diễn kịch

Hoặc hấp dẫn hơn các vị phụ huynh cũng có thể tổ chức trung thu cho bé bằng cuộc thi văn nghệ, năng khiếu. Các con sẽ được chuẩn bị và biểu diễn những phần thi năng khiếu của mình. Bé nào hát hay sẽ thi hát, bé nào có năng khiếu kể chuyện thì thi kể chuyện… Với chủ đề trung thu sẽ có vô vàn các bài hát, các câu chuyện thú vị để các con trình bày. Hoặc các con cũng có thể xây dựng cho mình những vở kịch về chị Hằng và chú Cuội để biểu diễn. Và chính các bậc phụ huynh sẽ là những vị giám khảo cuộc thi.

Trên đây là một vài trò chơi lành mạnh, bổ ích mà bố mẹ có thể tham khảo để tổ chức trung thu cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *