Một số yếu tố phong thủy cần quan tâm khi khai trương

Khai trương cửa hàng - Yếu tố phong thủy - Phạm Gia

Ngày nay, nhiều người lựa chọn làm giàu bằng cách kinh doanh mở cửa hàng cùng với đó là vấn đề phong thủy luôn được cân nhắc kỹ. Bởi câu nói “Vạn sự khởi đầu nan” từ xưa đến nay, ngày đầu tiên khai trương, hay thời gian gian xuất hành, hướng xuất hành đều vô cùng trọng đại.

Cần phải chọn địa thế, coi phong thủy, coi ngày lành tháng tốt, làm lễ cúng xin các vị thần linh phù hộ độ trì cho gia chủ làm ăn suôn sẻ, phát đạt.

Phạm Gia Media sẽ đưa ra một số lưu ý về phong thủy khi tổ chức khai trương cửa hàng!

 

Lựa chọn địa thế cho cửa hàng sắp khai trương

Ưu tiên lựa chọn cửa hàng bên tay phải:

Nguyên nhân là do quy tắc giao thông của nước ta, phần lớn những người đi dạo thường đi bên tay phải của mình, chọn khai trương một cửa hàng ở bên tay phải theo hướng dòng người đi sẽ tốt hơn.

 

Không nên chọn cửa hàng ở gần những cửa hàng thường xuyên giảm giá:

Nếu cửa hàng sắp khai trương của bạn kinh doanh hàng tương đối chặt chẽ chỉ giữ đúng giá thì bạn tuyệt đối không được chọn ở gần với những cửa hàng thường xuyên giảm giá (Ví dụ như cửa hàng quần áo, trang sức cho nữ giới…). Bởi vì người ta thích số đông, không khí mua sắm cũng vậy.

Nếu một cửa hàng giảm giá thì các cửa hàng khác cũng phải làm theo thì khách hàng mới mua. Trong khi đó, cửa hàng của bạn không được giảm giá thì làm sao thu hút được khách hàng.

Sự kiện khai trương

Cẩn thận thuê cửa hàng có lối đi ngang qua:

Cửa hàng này luôn bị khách hàng cho rằng nó là một lối đi mà không chú ý gì đến hàng hóa bày trong cửa hàng. Ngoài ra, người qua lại rất nhiều, không những ảnh hưởng đến việc chọn lựa hàng của khách mà còn làm người bán hàng mất tập trung không giới thiệu được món hàng mình cần bán. Hơn nữa còn hay bị mất đồ gây nên tổn thất ngoài ý muốn cho doanh nghiệp.

Có nhiều cửa hàng trong vòng một năm sau khi khai trương đã phải đóng cửa, một phần là do chọn vị trí có phong thủy không tốt.

 

Chọn ngày giờ làm lễ khai trương cửa hàng

Chọn được địa điểm kinh doanh thì việc tiếp theo là công tác chuẩn bị cho ngày khai trương. Theo phong tục của người Việt Nam, việc xem ngày khai trương buôn bán là một tập tục không thể bỏ qua. Nếu chọn được ngày đẹp phù hợp với tuổi của người chủ cửa hàng thì công việc kinh doanh buôn bán sẽ gặp nhiều điều thuận, tài lộc dồi dào như ý.

Bên cạnh đó, chọn đúng thời điểm để khai trương cũng cực kỳ quan trọng. Thông thường, nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao vào dịp cuối tuần  khi các công việc tạm dừng, họ có mong muốn mua sắm, giảm stress.Thế nên các bạn cũng nên lưu ý chọn ngày khai trương cửa hàng vào dịp cuối tuần để thu hút được đông đảo lượng khách hơn.

 

Mâm lễ khai trương cửa hàng

Mâm lễ vật cúng trong lễ khai trương có thể không quá cầu kỳ, nhưng phải theo đúng nghi thức cúng tổ khai trương truyền thống. Có như vậy, mọi việc mới diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp.

Tùy theo từng vùng miền và khả năng tài chính mà mâm lễ vật sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ bao gồm: Trái cây, Hoa, Nhang rồng phụng, Đèn cầy, Gạo, muối, Trà, Rượu, Nước lọc, Giấy cúng, Bánh kẹo, Trầu cau, Chè, Xôi, Cháo, Tam sên, Gà, Heo sữa quay, Bánh bao.

 

Lưu ý về mâm lễ khai trương

  • Lọ hoa: Bạn có thể chuẩn bị nhiều loại hoa để cắm, tốt nhất là các dòng hoa cúc hoặc hoa đồng tiền
  • Đĩa trái cây: Tốt nhất nên là mâm ngũ quả hoặc mâm trái cây lớn, tùy theo điều kiện tài chính.
  • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã dành riêng cho cúng lễ khai trương. Bộ vàng mã này bạn chỉ cần tới các cửa hàng chuyên bán vàng mã, họ sẽ sắp lễ sẵn cho bạn.
  • Gà luộc, đầu heo hoặc heo quay: Những thứ này tùy theo điều kiện tài chính mà bạn có sự chuẩn bị phù hợp.
  • Song song với chuẩn bị mâm lễ vật, bạn cũng nên chuẩn bị một bài văn khấn trong lễ khai trương.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm khi quyết định mở và khai trương một cửa hàng hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

 

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media