Những tiêu chí cần của của MC dẫn khai trương?

Những tiêu chí cần của của MC dẫn khai trương?

MC lễ khai trương cần đảm bảo các yếu tố nào? Nên lựa chọn MC như thế nào để buổi lễ được diễn ra thuận lợi nhất? Với 4 tiêu chí cơ bản dưới đây các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn “người dẫn đường” cho buổi lễ.

Tiêu chí của MC lễ khai trương

Giọng nói bắt tay, thu hút

MC lễ lễ khai trương nói riêng hay nghề MC nói chung là một nghề đặc biệt. Người làm nghề này có vai trò truyền thông tin đến mọi người. Chính vì thế, giọng nói là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến lượng thông tin mà người nghe nhận được. Giọng nói ấn tượng sẽ khiến khách hàng bị thu hút và chú ý tới thông tin liên quan đến doanh nghiệp. Ngược lại, nếu MC có sự “khó khăn” trong việc diễn đạt, ngập ngừng khi giao tiếp sẽ khiến khách hàng thấy khó chịu khi nghe. Đó là lý do khi lựa chọn MC để dẫn dắt lễ khai trương, doanh nghiệp nên chọn người có giọng nói dễ nghe, rõ ràng và trôi chảy. Như vậy sẽ tạo được ấn tượng cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng đến tham dự lễ.Những tiêu chí cần của của MC dẫn khai trương?

Kiến thức sâu rộng

Khi đứng ở vai trò là MC thì vốn kiến thức là điều rất quan trọng. Nó không cần người MC hiểu sâu mà phải hiểu rộng về cả chính trị, kinh tế, xã hội… Từ đó có thể giúp MC tổng hợp và đưa ra nhận định một cách chính xác trong quá trình dẫn. Đây là điều tạo nên nét duyên cho người dẫn và khiến khách hàng phải trầm trồ với độ duyên dáng, thông minh của mình khi “làm dâu trăm họ”. Mặc dù phạm vi của một buổi lễ khai trương sẽ không cần quá nhiều kiến thức nhưng nếu MC có được lợi thế này sẽ tránh được những phút “đứng hình” trên sân khấu.

Kỹ năng xử lý tình huống

Phản xạ nhanh là một trong những yêu cầu tất yếu của một người làm MC. Tất nhiên, với MC lễ khai trương cũng không ngoại lệ. Bởi không ai chắc chắn được là buổi lễ có thể diễn ra theo đúng kịch bản được lên. Nếu trường hợp có các sự cố phát sinh ngoài ý muốn thì việc MC có thể ứng biến được sẽ giúp buổi lễ không bị ảnh hưởng. Điều này cũng tránh được những trường hợp “dở khóc dở cười” cho khách hàng khi đến tham dự. Nếu MC dẫn chương trình buổi lễ có những pha xử lý “kém duyên” sẽ khiến doanh nghiệp “mất điểm” không ít. Bởi vậy, chọn một MC có khả năng xử lý tình huống tốt là một tiêu chí không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp.

Ngoại hình sáng

MC của một buổi lễ khai trương cũng giống như lễ tân của một doanh nghiệp. Đó là bộ mặt đầu tiên khi khách hàng đến với doanh nghiệp. Chính vì vậy, yếu tố ngoại hình sẽ được chú ý rất nhiều. Một người có ngoại hình ưa nhìn sẽ dễ lấy được cảm tình của khách hàng. Một MC đứng trên sân khấu có sự chỉn chu, sáng sủa, gọn gàng cũng chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp khi ra mắt thị trường. MC chuyên nghiệp, duyên dáng sẽ giúp khách hàng có được đánh giá cao hơn về doanh nghiệp so với một MC “không được tươm tất”. Đó là một thực tế mà bất cứ ai cũng phải công nhận.Những tiêu chí cần của của MC dẫn khai trương?

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Xem thêm:  Cung cấp MC chuyên nghiệp cho sự kiện – Phạm Gia Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *