Tiệc khai trương cần tránh những điều gì?

Những điều cần tránh khi khai trương

Khai trương là sự kiện quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp nào. Bởi sự khởi đầu suôn sẻ sẽ mang đến nhiều điều may mắn trong kinh doanh. Nhiều công ty mới thành lập vẫn còn loay hoay chưa biết tổ chức khai trương như thế nào?

Cũng có rất nhiều doanh nghiệp phạm phải nhiều lỗi khi khai trương. Điều đó làm cho con đường kinh doanh không thuận lợi. Nên việc lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Những điều cần tránh khi tổ chức khai trương:

  • Không xem ngày – giờ đẹp:

Những điều cần tránh khi khai trương
Xem ngày giờ hoàng đạo để khai trương hồng phát

Ngày giờ tổ chức khai trương là yếu tố đầu tiên cần nghĩ đến. Việc lựa chọn ngày giờ hợp với tuổi và mệnh của người chủ là điều rất cần thiết. Đồng thời, ngày giờ đẹp sẽ mang đến vận may cho quá trình kinh doanh của công ty.

Nên tránh khai trương vào tháng 7 hoặc những ngày lẻ như 3,14,23 âm lịch. Tránh giờ không đẹp như giờ khắc với tuổi người chủ cửa hàng, giám đốc văn phòng, chi nhánh đứng tên. Những vấn đề phong thủy này cần được lưu tâm, làm rõ nhờ vào những người có kinh nghiệm tổ chức. Vấn đề ngày giờ không đẹp khiến tâm lý của người làm chủ không yên tâm cho sự thịnh vượng hoặc có thể là điềm báo khó khăn phát triển phía trước.

  • Sử dụng những màu không hợp mệnh:

Những điều cần tránh khi khai trương
Màu đỏ thường là màu chủ đạo ngày khai trương

Màu sắc chủ đạo của sự kiện khai trương thường là những màu sáng, bắt mắt. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh chọn những màu không phù hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp.

Thường những màu chủ đạo của khai trương, khánh thành là những gam màu nóng, nổi bật như vàng đỏ hoặc màu đặc trưng, thương hiệu của doanh nghiệp, văn phòng. Màu đỏ – vàng ở những chú lân sư rồng hoặc ở những lãng hoa hoặc ở backdrop dàn dựng. Những màu sắc nổi bật ấy, hàm ý hướng đến những điều may mắn, chúc tụng tài lộc đến với cửa hàng, văn phòng trong tương lai.

  • Tránh làm đổ vỡ đồ:

Những điều cần tránh khi khai trương
Tránh làm đỗ vỡ đồ

Trong bất cứ ngày trọng đại nào cũng cần tránh những điều như làm đổ vỡ đồ đạc. Ngày khai trương chắc chắn sẽ diễn ra các hoạt động như múa lân, cắt băng khánh thành…Nên việc đổ vỡ rất dễ xảy ra.

Bạn nên set up các vật trang trí hợp lý. Tránh đặt các vật thuỷ tinh quá nhiều quanh sân khấu. Thay vào đó có thể sử dụng các đồ dùng thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

  • Thiếu sự náo nhiệt:

Sự kiện khai trương là dịp để bạn giới thiệu doanh nghiệp đến tất cả mọi người. Không chỉ nhắm đến các khách mời mà bạn cần chú ý những người đi đường. Họ chính là nguồn khách hàng sau này của công ty bạn.

Nếu bạn tổ chức khai trương thiếu náo nhiệt hay ở những nơi ít người sẽ không gây được sự chú ý. Điều đó sẽ làm bạn mất đi một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

  • Tổ chức đơn giản hoặc quá phô trương: 

Đây không chỉ là một hình thức tổ chức sự kiện, đưa hình ảnh của cửa hàng, của doanh nghiệp tới gân hơn với khách hàng. Tổ chức khai trương – khánh thành còn là hoạt động tín ngưỡng, văn hóa đón nhận những điều mới, điều may mắn cho sự phát triển của công việc.

Việc tổ chức quá đơn giản khiến cho chương trình trở lên nhàm chán, không thu hút sự quan tâm của công chúng. Tổ chức quá phô trương khiến cho chương trình trở lên bị loãng, không súc tích và thiếu hấp dẫn.

Lựa chọn công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để tránh mắc phải những sai lầm khi tổ chức khai trương. Phạm Gia Media hân hạnh đồng hành cùng sự khởi đầu thịnh vượng của quý khách hàng.

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Xem thêm: Một số yếu tố phong thủy cần quan tâm khi khai trương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *