6 Loại Backdrop Gala Dinner cho đêm tiệc thêm ấn tượng

6 Loại Backdrop Gala Dinner cho đêm tiệc thêm ấn tượng

Trang trí sự kiện chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Nhất là đối với một sự kiện có tính trang trọng; như đêm gala dinner tri ân đối tác và khách hàng của doanh nghiệp. Trong vô vàn các hạng mục trang trí, khâu chuẩn bị backdrop cũng góp phần quan trọng. Tạo nên dấu ấn riêng của chương trình với những thiết kế độc đáo và không kém phần thú vị. Sau đây là một số gợi ý về các loại backdrop gala dinner; quý vị có thể tham khảo khi có nhu cầu.

Backdrop là gì

Nhìn chung, backdrop sự kiện chính là phông nền của một chương trình hội nghị, sự kiện nào đó. Backdrop có tác dụng trang trí. Đồng thời cung cấp thông tin cơ bản về chương trình.

Bao gồm: tên chương trình, ngày tổ chức, đơn vị tổ chức, đơn vị tài trợ. Ngoài ra còn có thể chèn thêm logo doanh nghiệp. Và một số hình ảnh trang trí khác tùy theo chủ đề và tính chất của sự kiện.

Về cơ bản, chất liệu của mẫu gala dinner backdrop không có yêu cầu khác biệt so với backdrop thông thường. Chúng chủ yếu được in trên hiflex, decal, mica hoặc sử dụng màn hình LED…

Các loại backdrop gala dinner

Backdrop gala dinner in trên hiflex

Hiflex là chất liệu được sử dụng phổ biến để in hầu hết các loại backdrop hiện nay. Do đây là loại backdrop khá đơn giản và chi phí cũng tương đối rẻ.

Hơn nữa, backdrop in trên hiflex cũng rất dễ lắp đặt và thi công. Chúng ta sẽ chỉ việc thiết kế và in ra. Sau đó tiến hành bắn các vít vào khung sắt và căng lên.

Tuy vậy, trong một số sự kiện, backdrop in trên hiflex có thể không được chuộng. Do có nhược điểm là chất liệu sơ sài, dễ bị rách. Nếu tổ chức ngoài trời vì không chịu được thời tiết tốt.

Backdrop gala dinner in trên PP

Tương tự như cách thiết kế và thi công chất liệu hiflex. Chúng ta cũng phải sử dụng khung sắt để dựng backdrop in trên decal PP. Có thể bồi thêm gỗ hoặc fomax.

Hiện nay, backdrop gala dinner cũng có tận dụng chất liệu này khá phổ biến. Do chúng có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao hơn, bền hơn, chịu được nắng gió. Mà giá thành thì chỉ cao hơn chút ít so với các loại in backdrop tổ chức sự kiện khác.

Gala dinner dùng mẫu backdrop bằng màn hình LED

Việc sử dụng backdrop bằng màn hình LED nhìn chung có lợi thế sáng tạo, linh hoạt; và trông mới mẻ hơn hẳn so với các loại còn lại.

Theo đó, một chương trình gala dinner, chúng ta có thể tận dụng màn hình này; để thay đổi phông nền sân khấu liên tục. Thay vì chỉ sử dụng một hình ảnh xuyên suốt một chương trình.

Tuy nhiên nếu sử dụng màn LED làm backdrop gala dinner ;thì bên tổ chức phải chấp nhận mức chi phí khá là đắt đỏ. Hơn nữa loại này còn yêu cầu thi công chuyên biệt và rất khó bảo quản. Hầu như chỉ thích hợp đối với những chương trình có biểu diễn hoành tráng; và cần yếu tố sáng tạo độc đáo.

Backdrop màn hình chiếu

Không quá khác biệt so với loại backdrop bằng màn hình LED; việc sử dụng màn hình chiếu chủ yếu phục vụ cho trình chiếu video clip.

Trong trường hợp này, vẫn sẽ cần đến một dàn âm thanh đủ lớn. Để tương thích với hệ thống máy chiếu và hình chiếu.

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp có nhu cầu muốn thuê máy chiếu; nên hết sức cân nhắc vấn đề này. Cần tìm hiểu xem đơn vị tổ chức sự kiện nào đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của mình.

Backdrop chất liệu mica

Đối với chất liệu mica, tuy ít được ưu tiên sử dụng để làm backdrop gala dinner. Song chúng vẫn có những biến tấu độc đáo khi kết hợp cùng đèn LED và các đạo cụ sân khấu.

Tuy nhiên, một phần do khó khăn trong việc thi công và bảo quản, vận chuyển. Nên nhiều người vẫn khá băn khoăn khi quyết định sử dụng dù chi phí bỏ ra không cao.

Backdrop bằng vải, giấy hoặc chất liệu khác

Nếu quý vị mong muốn có một chút khác biệt cho backdrop gala dinner; thì tại sao không thử nghiệm một thiết kế backdrop khác. Bằng vải, giấy hoặc chất liệu khác mềm mại và trông mới mẻ hơn?

Loại này thực ra sẽ phù hợp hơn đối với những sự kiện mang tính nghệ thuật. Nhưng giá của chúng cũng không quá cao mà còn dễ lắp đặt, vận chuyển hơn rất nhiều; so với backdrop bằng màn LED.

Trên đây là một số thiết kế backdrop gala dinner, quý vị có thể tham khảo khi có nhu cầu. Nếu vẫn còn đang phân vân, không biết nên sử dụng loại backdrop nào cho phù hợp với sự kiện của mình; thì hãy liên hệ tới Phạm Gia Media. Công ty sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hết mình; để quý vị có được một sân khấu độc đáo, hoành tráng và ưng ý nhất!

Châm ngôn của chúng tôi: Uy tín – chính là DANH DỰ
Chất lượng – tạo nên sự KHÁC BIỆT , Sáng tạo – là yếu tố CẠNH TRANH ,Bền vững – giá trị của THÀNH CÔNG


Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Phạm Gia Media


Hotline: 0938 699 786

Email: phamquocnamt@gmail.com.


Fanpage: https://www.facebook.com/PhamGiaMedia.vn/


Địa chỉ: Tầng 2 số 17, đường Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Hậu cần tổ chức sự kiện online cần chuẩn bị gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *